เผยโฉม 2020 JCW Clubman และ JCW Countryman แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/19 15:13

MINI เปิดตัวรถตระกูล John Cooper Works โฉมใหม่พร้อมกันทีเดียว 2 รุ่น คือ 2020 JCW Clubman และ JCW Countryman พร้อมขุมพลังสุดแรง

ไฮไลท์ของการปรับโฉมอยู่ที่การอัพเกรดเครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรง บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่ทาง MINI ระบุว่าได้ทำการ “ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด” รีดพละกำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 75 แรงม้า และ 100 นิวตันเมตร

นั่นทำให้อัตราเร่งของ JCW Clubman ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.9 วินาที เร็วขึ้น 1.4 วินาที ส่วนท็อปสปีดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. ขณะที่ JCW Countryman ทำได้ที่ 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุดเท่ากัน

ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ Steptronic แบบ 8 สปีดซึ่งได้รับการปรับปรุงให้มีการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและเงียบสงบมากขึ้น ทำงานร่วมกับระบบเฟืองท้ายกลไกที่ช่วยถ่ายเทพละกำลังแรงบิดอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อไม่ให้ล้อหน้าเกิดการหมุนฟรี

ทั้งสองรุ่นมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งในการขับขี่ตามปกติจะขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นหลักจนกว่าระบบจะตรวจจับว่ามีแนวโน้มที่จะลื่นไถลจึงจะถ่ายแรงบิดลงสู่ล้อคู่หลังด้วย การปรับปรุงในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงช่วงล่างชุดใหม่ ระบบไอเสียแบบสปอร์ต และเบรกขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งใช้คาลิปเปอร์แบบ 4 สูบกับดิสก์เบรกขนาด 330 มม. ที่คู่หน้า

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย อย่างกระจังหน้า กรอบไฟหน้า และกันชนท้าย รวมถึงท่อไอเสียที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 15:13

ยลโฉม Citroen 19_19 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาล้ำอนาคต สำหรับการเดินทางไกล

ก่อน

MG ผนึกกำลังทุกภาคส่วน จัดงาน EVolution of Automotive ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ต่อไป

next article

MG ผนึกกำลังทุกภาคส่วน จัดงาน EVolution of Automotive ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต