เผยโฉม 2020 JCW Clubman และ JCW Countryman แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

MINI เปิดตัวรถตระกูล John Cooper Works โฉมใหม่พร้อมกันทีเดียว 2 รุ่น คือ 2020 JCW Clubman และ JCW Countryman พร้อมขุมพลังสุดแรง

ไฮไลท์ของการปรับโฉมอยู่ที่การอัพเกรดเครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรง บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่ทาง MINI ระบุว่าได้ทำการ “ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด” รีดพละกำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 75 แรงม้า และ 100 นิวตันเมตร

นั่นทำให้อัตราเร่งของ JCW Clubman ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.9 วินาที เร็วขึ้น 1.4 วินาที ส่วนท็อปสปีดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. ขณะที่ JCW Countryman ทำได้ที่ 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุดเท่ากัน

ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ Steptronic แบบ 8 สปีดซึ่งได้รับการปรับปรุงให้มีการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและเงียบสงบมากขึ้น ทำงานร่วมกับระบบเฟืองท้ายกลไกที่ช่วยถ่ายเทพละกำลังแรงบิดอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อไม่ให้ล้อหน้าเกิดการหมุนฟรี

ทั้งสองรุ่นมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งในการขับขี่ตามปกติจะขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นหลักจนกว่าระบบจะตรวจจับว่ามีแนวโน้มที่จะลื่นไถลจึงจะถ่ายแรงบิดลงสู่ล้อคู่หลังด้วย การปรับปรุงในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงช่วงล่างชุดใหม่ ระบบไอเสียแบบสปอร์ต และเบรกขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งใช้คาลิปเปอร์แบบ 4 สูบกับดิสก์เบรกขนาด 330 มม. ที่คู่หน้า

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย อย่างกระจังหน้า กรอบไฟหน้า และกันชนท้าย รวมถึงท่อไอเสียที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ