เผยโฉม 2020 JCW Clubman และ JCW Countryman แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/05/19 15:13

MINI เปิดตัวรถตระกูล John Cooper Works โฉมใหม่พร้อมกันทีเดียว 2 รุ่น คือ 2020 JCW Clubman และ JCW Countryman พร้อมขุมพลังสุดแรง

ไฮไลท์ของการปรับโฉมอยู่ที่การอัพเกรดเครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรง บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่ทาง MINI ระบุว่าได้ทำการ “ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด” รีดพละกำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 75 แรงม้า และ 100 นิวตันเมตร

นั่นทำให้อัตราเร่งของ JCW Clubman ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.9 วินาที เร็วขึ้น 1.4 วินาที ส่วนท็อปสปีดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. ขณะที่ JCW Countryman ทำได้ที่ 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุดเท่ากัน

ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ Steptronic แบบ 8 สปีดซึ่งได้รับการปรับปรุงให้มีการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและเงียบสงบมากขึ้น ทำงานร่วมกับระบบเฟืองท้ายกลไกที่ช่วยถ่ายเทพละกำลังแรงบิดอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อไม่ให้ล้อหน้าเกิดการหมุนฟรี

ทั้งสองรุ่นมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งในการขับขี่ตามปกติจะขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นหลักจนกว่าระบบจะตรวจจับว่ามีแนวโน้มที่จะลื่นไถลจึงจะถ่ายแรงบิดลงสู่ล้อคู่หลังด้วย การปรับปรุงในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงช่วงล่างชุดใหม่ ระบบไอเสียแบบสปอร์ต และเบรกขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งใช้คาลิปเปอร์แบบ 4 สูบกับดิสก์เบรกขนาด 330 มม. ที่คู่หน้า

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย อย่างกระจังหน้า กรอบไฟหน้า และกันชนท้าย รวมถึงท่อไอเสียที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

OakkyBear - 20/02 - 22:18

สิริ เวนเจอร์ส ผนึก สวทช. และ วศ.อว. ทดสอบวิ่งจริง “ยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ” ครั้งแรกในไทย

สิริ เวนเจอร์ส ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.อว.) นำเสนอมิติใหม่ของนวัตกรรมยานยนต์เพื่อความสะดวกสบายของการเดินทางในพื้นที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ ครั้งแรกในไทย! กับเดโม่ “ยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ” (Autonomous Vehicle) จากการผนึกกำลังของ สวทช. และวศ.อว. ในการติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมการขับเคลื่อน ผสานกับแอปพลิเคชั่นเรียกใช้บริการยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นโดยสิริ เวนเจอร์ส....

Tlewiki - 20/02 - 18:30

ส่องสเปค’Mazda CX-30’ก่อนเปิดตัวต้นมีนาคม ชูแพลตฟอร์ม ใหม่ SKYACTIV

ส่องสเปค ‘Mazda CX-30’ ที่กำลังจะเปิดตัวเข้าสู่ไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นมีนาคม 2563 นี้ ซึ่งประเทศมาเลเซียเพิ่งจะทำการแนะนำสู่สายตาสาธารณะชนเมื่อไม่นานนัก CX-30 ถูกจัดอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาด ซี-เซ็กเมนท์ ซึ่งชัดเจนว่าจะมีขนาดใกล้เคียงกับรุ่นพี่อย่าง Mazda 3 และมีขนาดใหญ่โตกว่ารถประเภทเดียวกันอย่าง CX-3 ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน การมาของ CX-30 ดูจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในตลาดเอสยูวีของมาสด้าได้อย่างน่าสนใจ....

Cokey - 20/02 - 16:47

Benz ตลิ่งชัน ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus โชว์รูมสุดทันสมัยบนเนื้อที่ 5 ไร่

Benz ตลิ่งชัน ทุ่มเงินกว่า 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus ดิจิทัลโชว์รูม Mercedes-Benz สุดทันสมัย ช่องบริการ 19 ช่อง เปิดเซอร์วิส 24 ชั่วโมง Benz ตลิ่งชัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 15:13

ยลโฉม Citroen 19_19 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาล้ำอนาคต สำหรับการเดินทางไกล

ก่อน

MG ผนึกกำลังทุกภาคส่วน จัดงาน EVolution of Automotive ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ต่อไป

next article

MG ผนึกกำลังทุกภาคส่วน จัดงาน EVolution of Automotive ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต