เหมาะกับแดดเมืองไทย ชมหลังคาโซลาร์เซลส์ 2020 Hyundai Sonata Hybrid

2020 Hyundai Sonata Hybrid เพิ่งเปิดตัวในเกาหลีใต้ได้ไม่นาน ล่าสุดกำลังจะไปทำตลาดอเมริกาพร้อมฟีเจอร์สำคัญนั่นคือหลังคาโซลาร์เซลส์แบบเต็มบาน

Sonata Hybrid รุ่นใหม่เป็นรถรุ่นแรกของ Hyundai ที่ได้รับการติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลส์ที่สามารถชาร์จไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ขณะขับขี่ได้ ช่วยให้แบตเตอรี่มีพลังงานตลอดเวลา ประหยัดเชื้อเพลิงและลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์

ระบบการชาร์จไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ช่วยให้แบตเตอรี่มีพลังงานอยู่ที่ 30-60% ตลอดเวลาถ้าใช้งานทุกวัน และสามารถเพิ่มระยะทางขับเคลื่อนโดยเฉลี่ย 1,300 กม. ต่อปี

การทำงานของแผงโซลาร์เซลส์บนหลังคารถ Sonata Hybrid ใหม่ไม่ซับซ้อน โดยแผงหลังคาจะแปลงความเข้มของแสงอาทิตย์เพื่อสร้างอิเล็กตรอน-หลุมในเซลส์ซิลิคอน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าที่จะถูกแปลงไปเป็นกระแสไฟฟ้าและเก็บไว้ในแบตเตอรี่เพื่อใช้งานต่อไป

หยาง วอน เฮย รองประธานอาวุโสของ Hyundai Motor Group กล่าวว่า “เทคโนโลยีหลังคาโซลาร์เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า Hyundai เดินหน้าสู่การเป็นผู้มอบพลังขับเคลื่อนที่สะอาด เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ลูกค้าของเรารับมือกับปัญหามลพิษ และเรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายการใช้เทคโนโลยีนี้ต่อไปในอนาคต

2020 Sonata Hybrid ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด เครื่องยนต์ Smartstream G2.0 GDi HEV พละกำลัง 150 แรงม้า แรงบิด 188 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 51 แรงม้า แรงบิด 205 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ