เผยโฉม 2020 Hyundai i20 แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กหน้าตาสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/02/20 09:16

หลังจากมีภาพหลุดออกมาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ 2020 Hyundai i20 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ มุ่งเจาะตลาดยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

i20 เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกอวดโฉมตัวจริงสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่ดูโฉบเฉี่ยวและดึงดูดสายตากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีไฟทรงกว้างและช่องดักอากาศที่เฉียบคม เส้นสายด้านข้างชัดเจนและแข็งแรง

หลังคาเป็นสีดำตัดกับตัวถัง มีสปอยเลอร์บนฝาประตูท้าย และไฟท้ายที่มีเส้นสายเชื่อมต่อถึงกันทั้งสองฝั่ง ขณะที่มิติตัวถังนั้นยาวขึ้น กว้างขึ้น และเตี้ยลงกว่ารุ่นเดิม ระยะฐานล้อยาวขึ้นอีกเล็กน้อยช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสาร

Hyundai ไม่ได้เปิดเผยภาพจริงในห้องโดยสาร แต่นำเสนอภาพสเก็ตช์พร้อมยืนยันว่ามีเทคโนโลยีครบครัน โดยเฉพาะมาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว ขณะที่จอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์มีทั้งขนาด 8 นิ้วหรือ 10.25 นิ้วให้เลือกสรร

ภายในห้องโดยสารยังมีแสดงไฟ LED สร้างบรรยากาศ การตกแต่งด้วยสีคอนทราสต์ แผงชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย การเชื่อมต่อแอนดรอยด์ออโต้และแอปเปิล คาร์เพลย์ ตลอดจนเครื่องเสียง Bose ระดับพรีเมียม สำหรับพื้นที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 351 ลิตร กว้างกว่าเดิมเล็กน้อย

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร พละกำลังเริ่มต้นที่ 100 แรงม้า และมีรุ่นไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ พละกำลัง 120 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด และเกียร์ธรรมดาอัจฉริยะแบบ 6 สปีดทีได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่โดยจะ “ปลดการทำงานของเกียร์เมื่อผู้ขับขี่ถอนคันเร่ง ทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปได้อย่างประหยัดน้ำมัน”

ในบางตลาดยังมี i20 รุ่นเริ่มต้นที่จะออกจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.2 ลิตร พละกำลัง 84 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ระบบความปลอดภัยครบครันมาตรฐานยุโรป ทั้ง Blind-Spot Collision-Avoidance Assist, Forward Collision-Avoidance Assist, Lane Following Assist และ Rear Cross-Traffic Collision Assist รวมถึง Intelligent Speed Limit Assist, Parking Collision-Avoidance Assist, Leading Vehicle Departure Alert, Lane Keep Assist, Driver Attention Warning และ High Beam Assist

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/02/20 09:16

ชมเบื้องหลังฉากสตันท์ Land Rover Defender ในหนังเจมส์ บอนด์ No Time To Die

ก่อน

GM เตรียมเลย์ออฟพนักงานในไทยกลุ่มแรก 1,000 คนในเดือนมิถุนายนนี้

ต่อไป

next article

GM เตรียมเลย์ออฟพนักงานในไทยกลุ่มแรก 1,000 คนในเดือนมิถุนายนนี้