เผยโฉม 2020 Hyundai i20 แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กหน้าตาสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

หลังจากมีภาพหลุดออกมาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ 2020 Hyundai i20 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ มุ่งเจาะตลาดยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

i20 เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกอวดโฉมตัวจริงสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่ดูโฉบเฉี่ยวและดึงดูดสายตากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีไฟทรงกว้างและช่องดักอากาศที่เฉียบคม เส้นสายด้านข้างชัดเจนและแข็งแรง

หลังคาเป็นสีดำตัดกับตัวถัง มีสปอยเลอร์บนฝาประตูท้าย และไฟท้ายที่มีเส้นสายเชื่อมต่อถึงกันทั้งสองฝั่ง ขณะที่มิติตัวถังนั้นยาวขึ้น กว้างขึ้น และเตี้ยลงกว่ารุ่นเดิม ระยะฐานล้อยาวขึ้นอีกเล็กน้อยช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสาร

Hyundai ไม่ได้เปิดเผยภาพจริงในห้องโดยสาร แต่นำเสนอภาพสเก็ตช์พร้อมยืนยันว่ามีเทคโนโลยีครบครัน โดยเฉพาะมาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว ขณะที่จอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์มีทั้งขนาด 8 นิ้วหรือ 10.25 นิ้วให้เลือกสรร

ภายในห้องโดยสารยังมีแสดงไฟ LED สร้างบรรยากาศ การตกแต่งด้วยสีคอนทราสต์ แผงชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย การเชื่อมต่อแอนดรอยด์ออโต้และแอปเปิล คาร์เพลย์ ตลอดจนเครื่องเสียง Bose ระดับพรีเมียม สำหรับพื้นที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 351 ลิตร กว้างกว่าเดิมเล็กน้อย

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร พละกำลังเริ่มต้นที่ 100 แรงม้า และมีรุ่นไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ พละกำลัง 120 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด และเกียร์ธรรมดาอัจฉริยะแบบ 6 สปีดทีได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่โดยจะ “ปลดการทำงานของเกียร์เมื่อผู้ขับขี่ถอนคันเร่ง ทำให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปได้อย่างประหยัดน้ำมัน”

ในบางตลาดยังมี i20 รุ่นเริ่มต้นที่จะออกจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.2 ลิตร พละกำลัง 84 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ระบบความปลอดภัยครบครันมาตรฐานยุโรป ทั้ง Blind-Spot Collision-Avoidance Assist, Forward Collision-Avoidance Assist, Lane Following Assist และ Rear Cross-Traffic Collision Assist รวมถึง Intelligent Speed Limit Assist, Parking Collision-Avoidance Assist, Leading Vehicle Departure Alert, Lane Keep Assist, Driver Attention Warning และ High Beam Assist

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ