ชมคันจริง 2020 Honda Civic Type R สีใหม่สุดจี๊ด เพิ่มออฟชั่น โชว์ตัวครั้งแรกที่ ชิคาโก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/02/20 06:30

2020 Honda Civic Type R อวดโฉมจริงครั้งแรกใน Chicago Auto Show 2020 กับสีสันสุดจี๊าดพร้อมฟังก์ชั่นน่าสนใจใหม่ ๆ หลายอย่าง

สำหรับสาวก Honda แล้ว 2020 Honda Civic Type R เป็นอะไรที่สุดตลอดกาลจริง ๆ ไม่ว่าจะรุ่นไหน รุ่นที่เท่าไร ก็ได้รับความสนใจตลอดทุกรุ่น

ล่าสุดภายใน Chicago Auto Show ค่าย Honda ได้นำ Civic Type R รุ่นปรับล่าสุดมาโชว์ พร้อมสีตัวถังใหม่ Boost Blue

นอกจากสีใหม่แล้ว รุ่นใหม่ได้ปรับปรุงหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องโดยสารมาพร้อมพวงมาลัยและหัวเกียร์ช่วงสั้นหุ้มวัสดุอัลคันทาร่า

ฟังก์ชั่นควบคุมเสียงเครื่องยนต์ Active Sound Control ให้ดังกระหึ่มรูหูได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ขณะที่ชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

ช่วงล่างมีการปรับจูนใหม่ ให้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง ได้เฟิร์มมากยิ่งขึ้นผสมผสานความนุ่มนวลเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วปกติ ระบบเบรกอัพเกรดใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกให้ดียิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ยังคงเป็นไม่เปลี่ยนแปลง บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

นอกจากนี้ยังมีโหมดการขับขี่มีให้เลือก 3 รูปแบบตามสถานการณ์ขับขี่คือ Comfort, Sport และ +R ซึ่งจะปรับการทำงานของช่วงล่าง พวงมาลัย และคันเร่งที่แตกต่างกัน

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 2020 Civic Type R สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากข่าวนี้ >> กดที่นี่ <<

ส่วนสีตัวถังใหม่ Boost Blue เห็นคันจริง ๆ เข้าแล้วถึงกับจี๊ดเลยทีเดียว เพราะสีเจ็บอย่าบอกใคร ยังไงก็หวังว่าจะมีคนไทยนำเข้ามาขับแซดกันในถนนบ้านเราบ้าง

เพราะตอนนี้เริ่มมีแฟน ๆ ชาว Type R ที่ให้ความสนใจ และคาดว่าจำนวนแฟนคลับจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวเชียว

Credit : motor1.com

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Cokey - 25/02 - 11:17

กลุ่มผู้ซื้อ Chevrolet Captiva ราคาเต็ม รวมกลุ่มเตรียมบุกร้องเรียน สคบ.

กลุ่มลูกค้า Chevrolet Captiva ที่ซื้อรถยนต์ราคาเต็มก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุลดล้างสต๊อก รวมกลุ่มเตรียมบุกร้องเรียน สคบ. วันนี้ หลังจากการประกาศปิดโรงงาน เจนเนอรัล มอเตอร์ส (GM) จนทำให้เกิดเหตุการลดราคาล้างสต๊อกจนเป็นกระแสไปในช่งสัปดาห์ก่อน โดยทาง Chevrolet ได้ปรับลดราคาทุกรุ่น 20-50% ซึ่งรุ่นที่ได้รับความสนใจสูงสุดคือ Captiva ที่ลดลงมาถึง....

SK - 25/02 - 10:00

Tesla Cybertruck เวอร์ชั่นรถบังคับโดย Hot Wheels พร้อมออกขายเร็ว ๆ นี้

Tesla Cybertruck รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่เตรียมออกขายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 แต่สำหรับคนที่รอไม่ไหว สามารถสั่งซื้อรถบังคับก่อนได้ บริษัทผู้ผลิตรถโมเดลชื่อดัง Hot Wheels นำเสนอ Cybertruck เวอร์ชั่นรถบังคับทั้งแบบสเกลใหญ่ 1:10 และสเกลเล็ก 1:64 ทั้งสองขนาดมีจำนวนจำกัด โดยเวอร์ชั่น 1:64 รองรับการบังคับบนรางของ....

SK - 25/02 - 08:43

เปิดสเปก Audi e-tron S มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว รีดพลัง 435 แรงม้า

Audi แตกไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ด้วยการเพิ่มรุ่นสมรรถนะสูงรหัส S เรี่ยวแรงมีมากกว่าเดิมด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว e-tron S จะออกทำตลาดทั้งเวอร์ชั่นตัวถังสแตนดาร์ดและแบบ Sportback มีพละกำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 435 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 808 นิวตันเมตร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

08/02/20 06:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MINI Electric Cooper SE รีวิว Honda ADV 150

ก่อน

Yamaha เปิดตัวต้นแบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 270 แรงม้า

ต่อไป

next article

Yamaha เปิดตัวต้นแบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 270 แรงม้า