พาชม 2020 Honda City ใหม่สเปกอินเดีย ขุมพลังเบนซิน-ดีเซล พร้อม LaneWatch และซันรูฟ

2020 Honda City รุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมในประเทศอินเดีย มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลายรายการที่ไม่มีในสเปกของบ้านเรา

ภายในห้องโดยสารของ Honda City สเปกแดนโรตีมาพร้อมมาตรวัดแบบกึ่งดิจิทัลที่มีหน้าจอ 7 นิ้วติดตั้งแทนที่มาตรวัดแบบดั้งเดิม พร้อมกับมีระบบความปลอดภัย Honda LaneWatch ที่ใช้กล้องตรวจจับติดตั้งบริเวณกระจกมองข้างฝั่งผู้โดยสารและแสดงภาพขึ้นบนหน้าจอบนคอนโซลเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองเห็นด้านข้างตัวรถได้กว้างขวางและชัดเจนมากขึ้น

ระบบ Honda LaneWatch ถูกใช้ในรถ Civic และ Accord แต่ไม่มีใน City ใหม่ที่จำหน่ายในไทย เช่นเดียวกับซันรูฟเปิด-ปิดไฟฟ้าที่มีมาให้ใน City สเปกอินเดียแต่ไม่มีในบ้านเราอีกเช่นกัน

City ที่จะออกจำหน่ายในอินเดียยังรองรับการเชื่อมต่ออเมซอน อเล็กซา ซึ่งสามารถทำหน้าที่ตรวจจับแรงดันลมยาง และยังมีแอร์หลัง ตลอดจนระบบแสงไฟแอมเบียนท์สร้างบรรยากาศในห้องโดยสารอีกด้วย

อีกหนึ่งความแตกต่างสำคัญระหว่างสเปกอินเดียและไทยก็คือเครื่องยนต์ที่จะใช้บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 121 แรงม้าที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิด 145 นิวตันเมตรที่ 4,300 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ CVT ขณะที่ของไทยใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.0 ลิตร

นอกจากนี้ City ในอินเดียยังมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ พละกำลัง 100 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 200 นิวตันเมตรที่ 1,750 รอบต่อนาที มีเฉพาะระบบเกียร์ธรรมดาเท่านั้น

สำหรับอ็อปชั่นอื่น ๆ เหมือนกับในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าและไฟท้าย LED มีระบบคีย์เลส ฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท เบาะหุ้มหนัง หน้าจออินโฟเทนเมนท์ทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบเชื่อมต่อ Honda Connect รวมถึงความปลอดภัยอย่างระบบระบบรักษาเสถียรภาพ VSA และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

ที่มา: เว็บไซต์ Indianautosblog

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ