พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT

ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED ขณะที่กระจังชั้นแรกเป็นคานขวางสีดำ ส่วนชั้นหลังเป็นแผงรังผึ้งสวยงามลงตัว ต่ำลงมามีไฟตัดหมอกที่ฝังอยู่ในวัสดุสีดำกลมกลืนไปกับแผงกันกระแทกที่วิ่งพาดรอบคัน

Fiat ระบุว่ารถกระบะรุ่นใหม่นี้มีระยะความสูงจากพื้น 208 มม. มุมไต่อยู่ที่ 24 องศาจึงเหมาะกับการขับขี่บนเส้นทางสมบุกสมบันพอตัว นอกจากรุ่น 4 ประตูแล้วยังมีรุ่นตอนเดียวที่เรียกว่า single cabin ที่มีพื้นที่กระบะหลังกว้างขวาง 1,354 ลิตร

ภายในห้องโดยสารแทบมองไม่ออกว่าอยู่ในรถกระบะเพราะตกแต่งแบบรถยนต์นั่งทั่วไป พวงมาลัยหุ้มหนัง มีวัสดุดำเงาและเมทัลลิกตกแต่งเสริมความโมเดิรร์น มาตรวัดมีหน้าจอแสดงผล ส่วนบนคอนโซลหน้ามีจออินโฟเทนเมนท์ Uconnect ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพลย์

เครื่องยนต์ของ Strada เริ่มต้นที่รุ่นเบนซิน 1.4 ลิตร พละกำลัง 88 แรงม้า แรงบิด 123 นิวตันเมตร และรุ่น 1.3 ลิตร เทอร์โบ 110 แรงม้า แรงบิด 139 นิวตันเมตร ขุมพลังทั้ง 2 รุ่นส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ