2020 Chevrolet Corvette Stingray ทำความเร็วสูงสุด 312 กม.ต่อชม.

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/08/19 09:00

ยืนยันสมรรถนะ 2020 Chevrolet Corvette Stingray รุ่นใหม่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 194 ไมล์ต่อชม. หรือประมาณ 312 กม.ต่อชม.

ความเร็วระดับดังกล่าวถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับราคาจำหน่ายของ Corvette Stingray ในรุ่นเริ่มต้นที่ 59,995 เหรียญสหรัฐ โดยมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร พละกำลัง 490 แรงม้า แรงบิด 465 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ลูกใหม่แบบ 8 สปีด

ขุมพลังบล็อกดังกล่าวสามารถอัพเกรดขึ้นไปเป็น 495 แรงม้า แรงบิด 470 ฟุตปอนด์ได้ด้วยการติดตั้ง Z51 Performance Package ซึ่งไม่เพียงมีชุดแอโรพาร์ทเพิ่มเติม แต่ยังมาพร้อมระบบท่อไอเสียชุดใหม่ทั้งเส้น แต่กระนั้น ความเร็วสูงสุดจะลดลงเหลือ 184 ไมล์ต่อชม. หรือ 296 กม.ต่อชม.

คอรถมัสเซิลคาร์อาจไม่ชอบใจที่ท็อปสปีดลดลง แต่ก็แลกกับเสถียรภาพการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นด้วยแรงดาวน์ฟอร์ซที่มากขึ้นของแพ็คเกจ Z51 Performance Package ที่มาพร้อมช่วงล่างและระบบเบรกชุดใหม่หมด รวมถึงยางสมรรถนะสูง Michelin Pilot Sport 4S

ขณะเดียวกัน อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ของ Z51 Performance Package ยังเร็วกว่ารุ่นสแตนดาร์ดอีกด้วย โดยทำได้ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที ดังนั้นลูกค้าก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการอัตราเร่งตีนต้นหรือการเร่งความเร็วสูงตีนปลาย

ก่อนหน้านี้ เพิ่งมีรายงานว่า Corvette Stingray รุ่นใหม่ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นพวงมาลัยซ้ายและขวาถูกจับจองหมดเกลี้ยงในการผลิตล็อตปีแรกแล้ว การยืนยันตัวเลขสมรรถนะดังกล่าวน่าจะดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจมากขึ้นอีก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 14/11 - 08:38

Ferrari Roma ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่สำหรับชีวิตที่มีสุนทรียภาพและรื่มรมย์สไตล์กรุงโรม

เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Ferrari Roma มาพร้อมนิยาม “ไอคอนของดีไซน์แบบอิตาเลียน” ถ่ายทอดชีวิตที่มีสุนทรียภาพอันเป็นไลฟ์สไตล์ของคนโรมในช่วงทศวรรษ 1950 – 60 ค่ายรถตราม้าลำพองไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถมากนัก แต่ระบุแนวคิดการออกแบบว่าเป็นการผสมผสานความโมเดิร์นทันสมัยเข้ากับความเรโทรย้อนยุค เห็นได้จากกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าทรงเรียวบาง และมีเดย์ไลท์แบบ “ลอยตัว” ฝังอยู่ภายใน สัดส่วนตัวถังเน้นความปราดเปรียวด้วยฝากระโปรงที่ลาดเอียงพาดเฉียงขึ้นมาบนกระจกบังลมหน้า ตัวถังด้านข้างไหลลื่นเนียนตา มือจับเปิดประตูถูกออกแบบแนบไปกับบานประตูอันเป็นเทรนด์มาแรงของรถระดับซูเปอร์พรีเมียม....

SK - 14/11 - 07:00

Tesla เลือกกรุงเบอร์ลินสร้างโรงงานแบตเตอรี่กิกะแฟคตอรี่แห่งแรกในยุโรป

หลังจากแย้มไว้ว่ากำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือกสถานที่ก่อสร้างโรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งใหม่ ล่าสุด Tesla ประกาศแล้วว่าเป็นกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่า โรงงานผลิตรถยนต์และแบตเตอรี่ที่เรียกว่า “กิกะแฟคตอรี่” ลำดับที่ 4 จะสร้างขึ้นในเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี และกำหนดการเริ่มเดินสายการผลิตภายในปี 2021 “กิกะ เบอร์ลิน!”....

SK - 13/11 - 19:57

ชมคลิป! เปิดคอลเลกชั่นรถสุดโหดของเชฟคนดัง “กอร์ดอน แรมซีย์”

เป็นที่ทราบกันว่า กอร์ดอน แรมซีย์ เซเลบลิตี้เชฟชื่อดังระดับโลกคือหนึ่งในคอรถยนต์ระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดเขาเปิดคอลเลกชั่นรถรวมหลายพันแรงม้าให้ได้ชมกัน วีดีโอความยาวเกือบ 4 นาทีที่ตั้งชื่อว่า “Is Gordon Ramsay the next Lewis Hamlton?” (หรือกอร์ดอน แรมซีย์จะเป็นลูอิส แฮมิลตันคนต่อไป?) ถูกนำเสนอทางแชนแนลของแรมซีย์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/19 09:00

ยลโฉม Bugatti Centodieci ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ผลิตเพียง 10 คันในโลก

ก่อน

ชม All-New Nissan Juke รุ่นโปรโตไทพ์ ก่อนเปิดตัวจริง 3 กันยายนนี้

ต่อไป

next article

ชม All-New Nissan Juke รุ่นโปรโตไทพ์ ก่อนเปิดตัวจริง 3 กันยายนนี้