เผยทีเซอร์ 2020 BMW 8-Series Gran Coupe เปิดตัวปลายเดือนหน้า

BMW ส่งทีเซอร์แรกของ 2020 BMW 8-Series Gran Coupe รถสปอร์ตซีดานแฟลกชิพรุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือนมิถุนายนนี้

8-Series Gran Coupe มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถสปอร์ต 4 ประตูที่ลงตัวด้วยความสง่างาม” โดยทาง BMW แย้มว่าตัวถังจะมีเส้นสายที่ปราดเปรียวและมีสุนทรียภาพแบบไดนามิค พร้อมกับมีออร่าแบบรถสปอร์ตที่เหนือกว่าใครในเซกเมนท์

ระยะฐานล้อถูกขยายให้ยาวขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่เบาะหลังรองรับการใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้น ขณะที่ระบบกันสะเทือนก็ได้รับการปรับแต่งเพื่อมอบความนุ่มนวลยิ่งกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับ 8-Series รุ่นคูเป้และคอนเวอร์ทิเบิล

ก่อนหน้านี้มีสปายช็อตของ 8-Series Gran Coupe หลุดออกมาแล้วหลายครั้ง เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายกับ 8-Series เวอร์ชั่นอื่นๆ แต่มีการปรับเปลี่ยนเสาหลังคาหน้าใหม่เนื่องจากตัวรถมีความลาดเอียงที่ยาวมากขึ้น ส่วนซุ้มล้อยังคงความบึกบึนเต็มไปด้วยมัดกล้าม

ภายในห้องโดยสารไม่น่าจะแตกต่างกับรุ่นคูเป้และเปิดประทุน โดดเด่นด้วยมาตรวัด 12.3 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านจอ 10.25 นิ้ว ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสพวงมาลัยแบบสามก้านทรงโมเดิร์นและสปอร์ต รวมถึงการตกแต่งด้วยเมทัลลิก

BMW ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่คงไม่แตกต่างจากเดิม ด้วยรุ่นเริ่มต้น 840d เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 316 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นพลังโหดคือ M850i เครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ พลัง 523 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร ก่อนจะคลอดตามมาออกมาคือ M8 Gran Coupe ซึ่งจะรีดพละกำลังถึง 625 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ