หลุดภาพ 2020 BMW 8-Series Gran Coupe สวยสง่าอลังการงานสร้าง

2020 BMW 8-Series Gran Coupe เตรียมเปิดตัวจริงภายในปลายเดือนนี้ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดเต็มคันหลุดว่อนโลกออนไลน์แล้ว

ภาพชุดนี้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ BMW Blog เผยให้เห็นรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่เอกลักษณ์ใหม่ของค่ายรถยักษ์เยอรมัน ประกบด้วยไฟหน้ารูปทรงเพรียวลมเน้นความปราดเปรียว

ขยับมาดูที่ซุ้มล้อหน้ามีร่องระบายอากาศ กระจกบังลมหน้าลาดเอียงซึ่งถ่ายทอดมาจากรุ่นคูเป้ แต่มีระยะฐานล้อที่ยาวกว่า สเกิร์ตด้านข้างรูปทรงดุดัน แนวหลังคาลาดไปถึงบั้นท้ายซึ่งคาดว่าจะทำให้พื้นที่เหนือศีรษะบริเวณห้องโดยสารตอนหลังอาจไม่มากนัก

ส่วนท้ายรถมีไฟท้ายรุปทรงโฉบเฉี่ยว และมีช่องรีดอากาศ สปอยเลอร์หลังฝังอยู่ที่บั้นท้ายและมีระบบท่อไอเสียคู่ซึ่งแยกส่วนโดยแผงดิฟฟิวเซอร์

นอกจากนี้ยังเผยภาพในห้องโดยสารเล็กน้อย มีพวงมาลัยแบบสามก้าน มาตรวัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว การตกแต่งด้วยเมทัลลิก และระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านจอขนาด 10.25 นิ้วเหมือนกับรุ่นคูเป้และเปิดประทุน

ขุมพลังขับเคลื่อนน่าจะยกมาจากรุ่นคูเป้และเปิดประทุนเช่นกัน เครื่องยนต์เบนซินวี8 ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ 530 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 320 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร หลังจากนั้นจะมีรุ่น M8 Gran Coupe ที่โหดยิ่งขึ้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินวี8 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ พลัง 600 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร

BMW 8-Series Gran Coupe จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน แต่จะมีการเผยโฉมทางออนไลน์ก่อนในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ