2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/04/19 15:53

เปิดวีดีโอทีเซอร์แรกของ 2020 Bentley Flying Spur เผยให้เห็นโลโก้ที่ยกตัวขึ้นมาจากฝากระโปรงหน้า และภาพสเก็ตช์ตัวถังที่เน้นความปราดเปรียว

โลโก้ Flying B ของรถซีดานซูเปอร์พรีเมียม Bentley Flying Spur รุ่นใหม่ล่าสุดสามารถยกตัวขึ้นหรือเก็บซ่อนอยู่ในฝากระโปรงได้ โดยบริเวณปีกของโลโก้จะมีไฟส่องสว่างเพื่อดึงดูดทุกสายตาบนท้องถนนมากกว่าเดิม

ขณะที่ภาพสเก็ตช์ในเงามืดโชว์สัดส่วนตัวถังที่ค่อนข้างยาว โดยเฉพาะฝากระโปรงหน้า แผงหลังคาลาดเอียง และซุ้มล้อหน้ามีเส้นสายที่พาดยาวไปถึงซุ้มล้อหลัง ก่อนหน้านี้เคยมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาแล้วซึ่งยังคงเอกลักษณ์เดิมสไตล์ Bentley แต่เพิ่มความทันสมัยมากขึ้น

Flying Spur พัฒนาบนแพลทฟอร์ม MSB ของ Volkswagen Group แบบเดียวกับ Porsche Panamera รุ่นปัจจุบัน โดยผลิตด้วยวัสดุเหล็กกล้าทนแรงดึงสูงมากขึ้นผสมผสานกับอลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนักตัวรถซึ่งมีความสำคัญต่อรถซูเปอร์พรีเมียมเช่นนี้เพราะจะอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ระบบขับเคลื่อนคาดว่าจะยกมาจากรุ่น Continental GT ตัวท็อปใช้ขุมพลังบล็อก W12 สูบ ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 626 แรงม้า แรงบิด 664 ฟุตปอนด์ ขณะเดียวกันยังจะมีรุ่นเครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบและรุ่นปลั๊กอินไฮบริดตามมาในภายหลัง

Bentley ยืนยันว่าจะเปิดตัว Flying Spur อย่างเป็นทางการภายในปีนี้แน่นอน มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นที่งาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/09 - 17:39

ลุ้น Honda ADV150 เปิดตัวปลายเดือนนี้ในไทย ส่วน ADV300 ต้องรอลุ้น Eicma 2019

ช่วงปลายเดือนนี้ได้มีหมายเทียบเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถใหม่จากฮอนด้าโดยหลายฝ่ายหวังว่าให้เป็น Honda ADV150 เสียทีแม้ ADV300 อาจต้องรอนานอีกนิด A.P.Honda ได้ส่งหมายเทียบเชิญให้สำนักข่าวทั่วประเทศร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในช่วงวันที่ 26 กันยายนนี้หลังจากหลายเดือนก่อนได้จัดงานเปิดตัว Honda Scoopy-i ร่วมกับ Line Friend ไปก่อนหน้า แม้ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่ารถที่จะเปิดตัวในช่วงเวลาที่จะถึงนี้จะเป็นรถรุ่นอะไร แต่หลายฝ่ายก็เฝ้ารอคอยให้เป็น Honda ADV150....

SK - 22/09 - 10:28

BMW i3 จ่อถูกตัดตอน หันไปเน้นรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่น

รถพลังงานไฟฟ้า BMW i3 อาจถูกยกเลิกการทำตลาดหลังจากสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้ เพื่อหันไปให้ความสำคัญกับรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นๆ แทน ปีเตอร์ โนตา กรรมการบริหารฝ่ายแบรนด์และการขายของ BMW Group ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ว่า บริษัทฯ ต้องการมุ่งเน้นรถปลั๊กอินไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ จึงไม่มีแผนการพัฒนา i3....

Man - 22/09 - 07:00

พาทัวร์ Samyan Mitr Town ห้างใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม.

เปิดให้ใช้บริการแล้วกับ Samyan Mitr Town (สามย่าน มิตรทาวน์) อาคารมิกซ์ยูสต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองตลอด 24 ชั่วโมง โดยชูจุดเด่นผ่านตัวคอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 Library และ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/04/19 15:53

หลุดสิทธิบัตรรถสปอร์ตรุ่นเล็ก อาจต่อยอดเป็น Toyota MR2 รุ่นใหม่?

ก่อน

ประกาศยกเว้นค่าผ่านทาง ช่วงสงกรานต์ 2562 เส้นไหนไม่ต้องชำระค่าผ่านทางบ้าง

ต่อไป

next article

ประกาศยกเว้นค่าผ่านทาง ช่วงสงกรานต์ 2562 เส้นไหนไม่ต้องชำระค่าผ่านทางบ้าง