สื่อต่างชาติทึ่งประเทศไทยจัดงานมอเตอร์โชว์สเกลใหญ่ครั้งแรกในโลกช่วง Covid-19

สำนักข่าว Reuters ระบุประเทศไทยกลายเป็นชาติแรกในโลกที่จัดงานมอเตอร์โชว์ระดับประเทศท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

รายงานข่าวของ Reuters ระบุว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 ครั้งที่ 41 ถูกเลื่อนการจัดงานมาแล้ว 2 ครั้งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ก่อนที่จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กรกฎาคมและจะดำเนินงานไปจนถึงวันที่ 26 กรกฎาคมนี้

ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานผู้จัดงานมอเตอร์โชว์ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่า การจัดงานมอเตอร์โชว์ในปีนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของประเทศไทยในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

“งานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2020 เป็นมากกว่างานมอเตอร์โชว์ทั่วไป เพราะเป็นการแสดงถึงศักยภาพของประเทศไทย และผู้จัดงานในประเทศอื่น ๆ จะจับตามองเรา” ดร. ปราจิน กล่าวเพิ่มเติม “ประเทศไทยจะเป็นแห่งแรกในโลกที่ได้จัดงานมอเตอร์โชว์ที่มีสเกลใหญ่เช่นนี้นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส”

ก่อนหน้านี้ งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกอย่างดีทรอยท์ ออโต้โชว์และเจนีวา มอเตอร์โชว์ต้องถูกยกเลิกเนื่องจากไวรัสแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้บริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่เลือกเปิดตัวรถและทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ประเทศไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ในอาเซียนไม่มีการแพร่ระบาดของ Covid-19 ในประเทศมานาน 7 สัปดาห์ และมีการผ่อนปรนมาตรการการควบคุมเพื่อกระตุ้นให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้

รายงานข่าวระบุด้วยว่า รูปแบบการจัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ในปีนี้แตกต่างจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการควบคุมทางเข้า-ออกอย่างเข้มงวด และผู้เข้าร่วมงานต้องสแกนคิวอาร์โค๊ดเพื่อแสดงตัวตน

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ