เผยโฉม 2020 Audi A8 L Security แฟล็กชิพซีดานกันกระสุน ทนทานไรเฟิล-ระเบิดมือ

2020 Audi A8 L Security เผยโฉมอย่างเป็นทางการสู่ตลาดรัสเซีย เอาใจลูกค้ามหาเศรษฐีที่ต้องการปกป้องคุ้มครองและความหรูหราขณะเดินทาง

A8 L Security พัฒนาบนพื้นฐานของ A8 L รุ่นฐานล้อยาวสแตนดาร์ด แต่รูปลักษณ์โดยรวมแทบไม่แตกต่างกันเนื่องจาก Audi ไม่ต้องการสร้างความโดดเด่นสะดุดตาให้แก่รถเวอร์ชั่นกันกระสุนเพราะจะตกเป็นเป้าหมายได้โดยง่าย

ระดับการป้องกันภัยของบิ๊กซีดานตรา 4 ห่วงรุ่นใหม่นี้ยังคงมีมาตรฐานระดับ VR9 คือสามารถป้องกันปืนไรเฟิล ปืนยาวจากนักแม่นปืนระยะไกล และระเบิดมือได้ โดย Audi ใช้เวลาในการสร้าง A8 L Security ถึง 400 ชั่วโมงต่อ 1 คัน น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 3,875 กก. เพิ่มขึ้นถึงกว่า 1 ตันเมื่อเทียบกับ Audi S8 ที่มีน้ำหนัก 2,407 กก.

ภายในห้องโดยสารมีระบบดับเพลิงซึ่งมีหัวฉีดติดตั้งอยู่ที่ใต้ท้องรถ ซุ้มล้อ ถังน้ำมัน และใต้ฝากระโปรงหน้า ระบบอิเลคโทรนิคและแบตเตอรี่ของตัวรถมีกล่องป้องกันการเจาะหรือทำลาย โดยในกรณีที่ประตูเกิดติดขัดและไม่สามารถเปิดออกได้ A8 L Security ยังมาพร้อมตัวจุดระเบิดขนาดเล็กที่จะทำลายจุดเชื่อมประตูรถ

หากระบบในรถตรวจจับว่ามีปริมาณมลพิษสูงเกินไป ระบบจะตัดการระบายอากาศและจะมีการอัดอากาศบบริสุทธิ์เข้าสู่ภายในห้องโดยสารในช่วงเวลาสั้น ๆ ยางรันแฟลตยังวิ่งต่อไปได้ไกล 80 กม. ที่ความเร็ว 80 กม.ต่อชม. แม้จะถูกยิงหรือเจาะจนพังเสียหาย

ขุมพลังขับเคลื่อนของ A8 L Security เป็นบล็อกเดียวกับ S8 ขนาดวี8 TFSI ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พละกำลัง 571 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 210 กม.ต่อชม.

ราคาจำหน่ายของ A8 L Security เริ่มต้นที่ 750,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 24 ล้านบาท กำหนดส่งมอบภายใน 3-6 เดือนหลังจากสั่งจอง

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ