ชมสเปก 2019 Mitsubishi eK Wagon และ eK X เคคาร์ดีไซน์สวยแดนปลาดิบ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/04/19 13:05

2019 Mitsubishi eK Wagon และ eK X รุ่นใหม่ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Nissan ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เราถือโอกาสนำรายละเอียดมาให้ชมกันเพลินๆ

รถเคคาร์ตระกูล eK รุ่นใหม่ยังคงออกทำตลาด 2 เวอร์ชั่นเหมือนเดิม คือ eK Wagon และอีกรุ่น eK Custom ซึ่งรุ่นใหม่นี้เปลี่ยนชื่อเป็น eK X โดยรูปลักษณ์ภายนอกมีความแตกต่างกันหลายส่วน ตามภาพชุดใหญ่ที่เรานำมาให้ชม

eK Wagon จะมีดีไซน์แบบดั้งเดิมมากกว่า ส่วน eK X เน้นความโดดเด่นมากกว่าด้วยการออกแบบด้านหน้าทรงโล่ Dynamic Shield อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi ไฟหน้า LED ทรงปราดเปรียว สีตัวถังแบบทูโทน และมีวัสดุพลาสติกกันกระแทกรอบคัน ทั้งซุ้มล้อ ด้านข้าง และแผงกันชน

ภายในห้องโดยสารมีดีไซน์เหมือนกัน แต่ eK X จะมีอ็อปชั่นตกแต่งมากกว่า ซึ่งรวมถึงวัสดุที่ใช้และสีสันแบบทูโทนให้ลูกค้าได้เลือกสรร

เครื่องยนต์ใช้บล็อกเคคาร์ 3 สูบ ความจุ 0.66 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 52 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิด 60 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีทีลูกใหม่ มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

ระบบขับเคลื่อน eK X มีความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยระบบไมโครไฮบริด ทาง Mitsubishi ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลฉบับเต็ม แต่ระบุว่าจะช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมกับมอบอัตราเร่งที่ทรงพลังและไหลลื่นมากกว่าเดิม ขณะที่ eK Wagon เป็นเครื่องยนต์เบนซินสแตนดาร์ด

ในส่วนของเทคโนโลยี Mitsubishi eK ติดตั้งระบบ Mi-Pilot ช่วยเหลือผู้ขับขี่กึ่งอัตโนมัติบนถนนเลนเดียว ซึ่งจะช่วยเร่ง เบรก และเลี้ยวไปตามทางได้โดยอัตโนมัติเพื่อลดความเมื่อยล้าและความเครียดของผู้ขับขี่ในการเดินทางไกล นอกจากนี้ยังมีระบบ Active Cruise Control, Lane Keep Assist, Grip Control, Multi Around Monitor และ Digital Rearview Mirror.

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.296 ล้านเยนสำหรับ eK Wagon และ 1.414 ล้านเยนสำหรับรุ่น eK X ยังไม่รวมภาษีในประเทศญี่ปุ่น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 25/06 - 08:07

Honda CB1000R ‘Monkey Kong’ นีโอคลาสสิคในคราบมังกี้ 1000 ซีซี สี่สูบเรียง

นี่คือหนึ่งในรถที่ส่งประกวดใน Honda Garage Dreams Contest ในยุโรป Honda CB1000R ‘Monkey Kong’ มังกี้ 1000 ซีซีสี่สูบเรียง รถคันนี้เป็นผลงานของ Honda Mallorca ในประเทศสเปนที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ฮอนด้า มังกี้  หลักๆ....

SK - 25/06 - 07:00

คอนเฟิร์ม MINI John Cooper Works GP รุ่นใหม่ แรงม้าทะลุ 300 ตัว

ก่อนที่จะถึงกำหนดการเปิดตัว MINI John Cooper Works GP ในปี 2020 ล่าสุดมีภาพอย่างเป็นทางการชุดใหญ่ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว พร้อมกับข้อมูลเบื้องต้น มีรายงานว่า JCW GP ซึ่งเป็นรถ MINI ตัวท็อปไลน์รุ่นใหม่จะมีจำนวนการผลิตจำกัดแค่ 3,000 คันเท่านั้น และยืนยันว่าจะวางหัวใจขับเคลื่อนเครื่องยนต์....

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/04/19 13:05

Ford Ranger 2022 กับภาพเรนเดอร์ล่าสุด หลังร่วมมือพัฒนากับ Volkswagen

ก่อน

Toyota C-HR Neon Lime รุ่นพิเศษ เครื่องเสียง JBL มีจำหน่ายเพียง 2,000 คันเท่านั้น

ต่อไป

next article

Toyota C-HR Neon Lime รุ่นพิเศษ เครื่องเสียง JBL มีจำหน่ายเพียง 2,000 คันเท่านั้น