เผย 2019 Audi e-tron มีระยะทางวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าแค่ 328 กม. เป็นรองคู่แข่งอื้อ

2019 Audi e-tron กำลังจะเปิดตัวออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาในอีกไม่ช้า ล่าสุดมีการเปิดเผยตัวเลขระยะทางวิ่งด้วยพลังไฟฟ้าอยู่ที่ 204 ไมล์หรือประมาณ 328 กม.

ตัวเลขดังกล่าวประเมินโดยหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA ซึ่งถือว่าน้อยกว่าคู่แข่งสำคัญอย่าง Jaguar I-Pace ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ไกล 376 กม. และยิ่งน้อยไปใหญ่เมื่อเทียบกับ Tesla Model X ซึ่งไปได้ถึง 475 กม.

ถึงแม้ระยะทางการวิ่งของ e-tron จะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก แต่ Audi ก็ยืนยันว่าเจ้าของรถเอสยูวีพรีเมียมส่วนใหญ่ใช้งานโดยเฉลี่ยเพียง 30 ไมล์หรือ 48 กม. ต่อวันเท่านั้น นั่นหมายความว่าเจ้าของรถ e-tron โดยทั่วไปจะชาร์จไฟเพียงสัปดาห์ละครั้ง

สำหรับการชาร์จไฟถือว่ารวดเร็วทันใจ โดยทางค่ายรถสี่ห่วงเคลมว่ารถเอสยูวีพลังไฟฟ้ารุ่นนี้มีการชาร์จไฟที่เร็วที่สุดในระดับเดียวกัน การชาร์จไฟที่จุดชาร์จสาธารณะขนาด 150 กิโลวัตต์จะใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นก็สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 87 กม. และถ้าชาร์จครึ่งชั่วโมงก็จะไปได้ไกล 262 กม. เลยทีเดียว

ในส่วนของความเร็ว รถเอสยูวีรุ่นนี้ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่ผลิตพละกำลังรวมกัน 355 แรงม้า มาพร้อม Boost Mode ที่รีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 5.5 วินาที

เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Meister Technik ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเผยโฉม e-tron พวงมาลัยซ้ายในบ้านเราแล้ว มาพร้อมระบบขับเคลื่อนอันเลื่องชื่อ Quattro กล้องแสดงภาพด้านข้าง Virtual Exterior Mirrors แสดงผลบนหน้าจอ OLED ความละเอียดสูง 7 นิ้ว เคาะราคา 5.099 ล้านบาท

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ