All-New Toyota Corolla Altis โฉมใหม่ จ่อเปิดตัวในไทย ปลายสิงหาคม นี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/06/19 15:31

All-New Toyota Corolla Altis รถยนต์ซีเซกเมนต์ รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่มาพร้อมแพลตฟอร์ม (TNGA) ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ถือเป็นเรื่องร้อนสำหรับวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเลยทีเดียว หลังจากที่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของรถซีเซกเมนต์รุ่นยอดนิยมขวัญใจคนไทย

อย่าง All-New Toyota Corolla Altis ที่ใกล้จะเปิดตัวในบ้านเราเต็มทีแล้ว หลังจากเปิดตัวไปในประเทศใต้หวันก่อนหน้านี้

ซึ่งความเปลี่ยนแปลงของรุ่นใหม่หลัก ๆ คงจะหนีไม่พ้นการพัฒนาบนพื้นฐานToyota New Global Architecture หรือ TNGA Platform

ที่โดดเด่นด้วยการขับขี่ ความปลอดภัย และการโดยสารที่สะดวกสบาย โดยรถยนต์ Toyota รุ่นใหม่ ๆ ต่อจากนี้จะปรับมาใช้ TNGA ทั้งหมด

โดยโฉมที่จะเปิดตัวในบ้านเราจะมาพร้อมรูปลักษณ์หน้าตาที่มีความใกล้เคียงโฉมประเทศใต้หวันอย่างแน่นอน

การดีไซน์หลัก ๆ เน้นความสปอร์ตลงตัวมากขึ้น ชุดโคมไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว กระจังหน้า กันชนหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์ไล่ระดับ (คล้าย Toyota Camry ปัจจุบัน)

มิติตัวถังมีเหลี่ยมสันมากยิ่งขึ้น ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ มิติตัวถังโดยรวม ของ All-New Toyota Corolla Altis จะมีขนาดดังนี้ (ในวงเล็บเทียบกับมิติรุ่นปัจจุบัน)

  • มิติตัวถัง ยาว x กว้าง x สูง : 4,630 (+10) x 1,780 (+5) x 1,435 (-25)
Toyota Corolla 2019

นับว่าตามสไตล์ TNGA Platform ที่เน้นความยาว กว้าง และเตี้ยลงของตัวถัง ทำให้การขับขี่มั่นใจและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ด้านขุมพลังการทำตลาดในประเทศไทยยังมีการยืนยันว่าจะมีรุ่นใดบ้าง แต่ที่แน่นอน คาดว่าจะเป็นขุมพลังเบนซิน 1.8 ลิตร 140 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด

Toyota Corolla 2019

และมีลุ้นที่ Toyota Thailand จะนำตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 1.8 ลิตร ไฮบริด บล็อคเดียวกันกับ Toyota CH-R มาทำตลาดเพิ่มเติมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงาน Autostation จะรีบนำมาอัพเดตให้ทุกท่านทราบกันอย่างแน่นอนครับ

**แต่สำหรับรุ่น Hatchback ยังไม่มาไทยนะครับ ใครที่กำลังรอคอยอยู่ ผมคอนเฟิร์มให้เลยว่ายังไม่มาแน่ ๆ ครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 18/10 - 09:28

Volkswagen Group ปฏิเสธไม่ขาย Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นไอพีโอ

Volkswagen Group ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่ากำลังวางแผนขายแบรนด์ Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นให้นักลงทุนครั้งแรก (ไอพีโอ) ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า Volkswagen กำลังวางแผนขายแบรนด์ซูเปอร์คาร์ตรากระทิงหรืออาจแยกแบรนด์ออกไปเป็นอิสระ เพื่อที่จะให้ความสำคัญกับการขยายแบรนด์ที่ใหญ่กว่าอย่าง Volkswagen, Audi และ Porsche ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์ Sueddeutsche....

Ken - 18/10 - 09:22

Honda Nova Dash ตำนานแฟมิลี่สปอร์ตสุดแง้น เผ็ดสมบูรณ์แบบสำหรับคนอารมณ์เผ็ด

ตำนานสองจังหวะที่ต่อยอดความเร็จจากรถสปอร์ตครอบครัวอย่าง Honda Nova Dash ที่เกิดใหม่เป็นแฟมิลี่สปอร์ตมากขึ้นและยังคงเป็นรถแดรกรุ่นยอดนิยมอยู่ในปัจจุบัน ราชาแห่งสปอร์ตแฟมิลี่อย่าง Nova Dash นั้นได้รับการต่อยอดมาจากรถแฟมิลี่สปอร์ตหรือที่เราเรียกกันว่ารถกะรเทยอย่าง Honda Nova ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90’s ที่ได้รับการปรับลุคให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น Nova Dash นั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและทันสมัยมากกว่าใครแต่ยังแรงด้วยเครื่องยนต์ 123.5 ซีซี....

SK - 18/10 - 07:00

โปรโมชั่นใหม่! ดีลเลอร์ Ford ในอเมริกาออกแคมเปญ “ซื้อรถ แถมปืน”

ผู้แทนจำหน่าย Ford ในเซาท์คาโลไรน่า สหรัฐอเมริกาออกโปรโมชั่นใหม่ “ซื้อรถแถมปืน” ที่เรียกเสียงวิจารณ์จากชาวอเมริกันอย่างอื้ออึง โปรโมชั่นที่มีชื่อว่า “God, Guns and America!” หรือ “พระเจ้า ปืน และอเมริกา” เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ซื้อรถในเครือ Ford ได้รับของแถมสุดแปลกใหม่ อย่างพระคัมภีร์ไบเบิล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/06/19 15:31

Hyundai ใช้ AI พัฒนาระบบประเมินอาการบาดเจ็บหลังเกิดอุบัติเหตุ

ก่อน

[Info Hub] New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ MG คาดเปิดราคาต่ำกว่า 1.5 ล้าน

ต่อไป

next article

[Info Hub] New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ MG คาดเปิดราคาต่ำกว่า 1.5 ล้าน