11 หนังสำหรับคนชอบรถเอาไว้ดูช่วง Work From Home หลัง Covid-19 ระบาดระลอกใหม่

Covid-19 ระบาดรอบใหม่ไม่รู้เพราะประชาชนการ์ดตกหรือเพราะว่าความหละหลวมองภาครัฐฯ เองก็ตาม แต่เรามี 10 หนังสำหรับคนชอบรถ ไว้ดูช่วง Work From Home มาฝาก

BullittBullitt

Bullitt

หนังเก่าจากปี 1968 เรื่องนี้ได้รับรางวัล Oscar โดดเด่นด้วยฉากไล่ล่ายาว 12 นาที ที่กลายเป็นฉากไล่ล่าระดับตำนานของ Hollywood ด้วยฝีมือของ Steve McQueen นักแสดงนำที่ใช้รถสุดเท่อย่าง Ford Mustang 390 GT Fastback รุ่นปี 1968 นอกจากแสดงนำแล้วยังโชว์ฝีมือด้วยการเล่นฉากขับรถสตั๊นเองเกือบทั้งหมด

The Love Bug The Love Bug

The Love Bug

หนังตลกคลาสสิคของดิสนีย์จากปี 1969 เล่าเรื่องของรถที่มีจิตวิญญาณอย่าง Herbie รถ Volk Swagen Beetle ที่ใครเห็นเป็นต้องรักและโด่งดังสุดๆ ในช่วงนั้น ในเรื่องจะมีฉากที่รถเต่าคันนี้ต้องไปแข่งกับบรรดารถสปอร์ต ดังนั้นจึงมีการยกเครื่องใหม่ บ้างก็ว่าวางเครื่องรถบัส บ้างก็ว่าวางเครื่อง Porsche และหลังจากนั้นยังมีหนัง Herbie ออกมาอีกหลายภาค

Days Of Thunder Days Of Thunder

Days Of Thunder

ซิ่งสายฟ้า ภาพยนตร์จากยุค 90’s ที่สร้างขึ้นโดยนำศึกการแข่งขัน NASCAR มาเดินเรื่องโดยมีดารานำเป็น Tom Cruise เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในเรื่องนั้น นำมาจากเรื่องจริงของนักแข่ง NASCAR อย่าง Tim Richmond ใช้วิธีการถ่ายทำในอีเว้นท์การแข่งจริงของศึก Daytona ปี 1990 คนที่ชอบรถแช่งและดราม่า พลาดไม่ได้

Gone In 60 Seconds Gone In 60 Seconds

Gone In 60 Seconds

60วิ รหัสโจรกรรมอันตราย หนังปี 2000 ที่ทำให้หลายคนยิ่งหลงใหล Shelby GT500 Elenor นำแสดงโดย Nicolas Cage, Angelina Jolie กับก๊วนนักขโมยรถที่วางแผนขโมยรถสุดเท่ 50 คันมากมายหลายรุ่น อาทิ Cadilac Eldorado STS, Porsche 996, Jaguar XK8 ที่เดินเรื่องได้อย่างตื่นเต้นเร้าใจตั้งแต่เริ่มจนจบ

The Fast & Furious The Fast & Furious

The Fast & Furious

เปิดตำนานภาคแรกในปี 2001 ยาวมาจนปี 2017 และยังไม่มีท่าว่าจะเบรกพวกเขาได้ง่ายๆ หนังรถซิ่งระดับหลุดจักรวาลที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่ง แน่นอนว่าในเรื่องเราจะได้เห็นรถซิ่งระดับตำนานมากมายหลากหลายรุ่น ได้เห็นฉากซิ่งตั้งแต่แบบรถซิ่งข้างถนนไปจนฉากโจรกรรมหลุดโลกที่จะทำให้คุณตื่นเต้นเร้าใจ

Senna Senna

Senna

ภาพยนตร์สารคดีของ Ayrton Senna ตำนานนักซิ่งระดับแชมป์ F1 ชาวบราซิล ฉายครั้งแรกเมื่อปี 2010 กับหลากอารมณ์ของชีวิตนักแข่งที่แม้ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ก็อินได้ เราจะได้เห็นหลากหลายช่วงชีวิตและอารมณ์ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทรงพลังตั้งแต่ต้นจนจบ

Drive Drive

Drive

ขับดิบ ขับเดือด ขับดุ Ryan Gosling นำแสดงร่วมกับ 1973 Chevy Malibu เล่าเรื่องของนายช่างนักซิ่งใน LA ที่ทำหน้าที่ขับรถให้กับอาชญกรในภารกิจต่างๆ เพื่อพาหนีออกจากจุดเกิดเหตุ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเรื่องให้เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปี 2011

Rush Rush

Rush

หนังเมื่อปี 2013 เรื่องเล่าของตำนานนักแข่ง F1 อย่าง James Hunt และ Niki Lauda คู่แข่งที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในชีวิตจริง เราจะได้เห็นความเร็ว ความมุ่งมั่น และความเฉลียวฉลาด ตลอดการเดินเรื่องเพื่อให้คุณมีอารมณ์ร่วมเหมือนได้อยู่ในสนามแข่งจริง

Mad Max: Fury Road Mad Max: Fury Road

Mad Max: Fury Road

ภาคต่อของ Mad Max ที่ย้อนกลับไปภาคแรกเมื่อปี 1970 นำแสดงโดย George Miller ส่วนภาคล่าสุดเมื่อปี 2015 นำแสดงโดย Tom Hardy เล่าเรื่องของโลกดิสโทเปีย นอกจากเซ็ตติ้งของเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามแล้ว งานพร็อบ เสื้อผ้า งานวิชวล และที่สำคัญเลยคือรถที่นำมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เจ๋งมากๆ แม้รถคันเท่อย่าง Interceptor ของ Max จะโผล่มาแค่แวบเดียวก็ตาม

Baby Driver Baby Driver

Baby Driver

อีหนึ่งเรื่องราวของนักซิ่งที่ทำหน้าที่พาแก๊งอาขญกรหลบหนีจากตำรวจในจุดเกิดเหตุ ฉายครั้งแรกเมื่อปี 2017 กำกับโดย Edgar Wright ผู้กำกับสุดกวน ผสมเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างเข้าไว้ในหนังเรื่องนี้ จนทำให้มีหลายฉากที่เป็นที่จดจำ แต่แน่นอนว่าฉากที่เร้าอารมณ์ที่สุดคงหนีไม่พ้นฉากไล่ล่ายาว 6 นาทีตอนเปิดเรื่องบน 2006 Subaru Impreza WRX

Ford v Ferrari Ford v Ferrari

Ford v Ferrari

หนังใหม่สุดเมื่อปี 2019 สร้างจากเรื่องจริงของสองตำนาน Ford และ Ferrari หนังจะเล่าเรื่องความมุ่งมั่นในการเอาชนะ Ferrari ในศึก Le Mans ของ Ford หลังจากที่ไม่อาจซื้อแบรนด์อิตาลีมาครองได้ คุณจะได้สัมผัสทุกอารมณ์ของการแข่งขันทั้งในสังเวียน โลกธุรกิจ และมิตรภาพ

The Fast & Furious

นอกจาก 11 หนังสำหรับคนชอบรถ เหล่านี้แล้ว เรารู้ว่ายังมีหนังเกี่ยวกับรถอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ หรือบางเรื่องในลิสต์นี้อาจไม่ถูกใจคุณผู้อ่านไปซะหมด ลองคอมเม้นท์หนังรถซิ่งในดวงใจุณกันเอาไว้ เดี๋ยวเราเอาไปตามดูบ้าง ถ้าโดนบังคับ WFH และมันว่างๆ เหงาๆ ลองเปิดหนังที่เราแนะนำกันได้นะ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ