10 รถผีสิงระดับตำนาน ที่สร้างเรื่องราวหลอน ประสบการณ์ขนหัวลุก มาอย่างยาวนาน

นี่คือ 10 รถยนต์ผีสิงระดับตำนาน ของฝรั่งตะวันตก ที่สร้างเรื่องราวขนหัวลุกมายาวนานหลายสิบปี บางคันหายสาปสูญ บางคันยังอยู่ และมันไม่ได้อยู่อย่างเงียบสงบ

John F. Kennedy’s Limousine SS-100-X

รถยนต์ลีมูซีนที่อดีตประธานาธิบดี JFK นั่งในขณะที่ถูกลอบสังหารครั้งประวัติศาสตร์ที่สะเทือนใจชาวอเมริกันหลายล้านคน ราคาค่ารถคันนี้ในยุคปี 1960 อาจไม่เกินราว 3 แสนบาท แต่ถูกอัพเกรดกว่า 6 ล้านบาท เพื่อติดตั้งตัวถังและหลังคากันกระสุน

ทว่าในวันที่ JFK ถูกสังการนั้น เขาเป็นคนสั่งให้เจ้าหน้าที่ ถอดหลังคากันกระสุนออก เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับประชาชน และนั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดในชีวิตของเขา เพราะมันหมายถึงชีวิตขอบเขาที่ต้องจ่ายไป ปัจจุบัน รถคันนี้ถูกโชว์ในพิพิธภัณฑ์ Henry Ford ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา พร้อมด้ยหลังคาที่ติดตั้งเอาไว้

The Jumping Renault

ย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2004 ประชาชนในเมือง เคปทาวน์ แอฟริกาใต้ ต้องพบกับเรื่องขนพองสยองเกล้า เมื่อ Renault Magane อยู่ๆ ก็มีชีวิตและพุ่งถอยหลังอย่างรวดเร็ว และมีเหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นอีกสองสามครั้ง ก่อนที่จะพุ่งเข้าใส่ต้นชบา

ชาวบ้านเชื่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นคำสาป และวิญญาณอันชั่วร้าย มีการตามหมอผี นักล่าวิญญาณ จากอเมริกามาเพื่อขับไล่วิญญาณ์อันชั่วร้ายในรถคันนี้ให้ไปผุดไปเกิด เพื่อให้ประชาชนได้อยู่กันอย่างสงบ และไม่มารบกวนใครในภพนี้อีก

 

ภายหลัง Renault ได้รายงานว่าเป็นข้อผิดพลาดในรถที่สายเคเบิ้ลเป็นสนิม ที่ทำให้เกิดการลัดวงจรและสตาร์ทขึ้นเอง ทำให้รถนั้นเคลื่อนที่ถอยหลังเนื่องจากรถจอดอยู่ในเกียร์ถอย

Archduke Franz Ferdinand’s Graf & Stift Double Phaeton

รถยนต์ที่เป็นของ ท่านอาร์คดยุคฟรานซ์ เฟอร์ดินานด์ หลายคนจะรู้ดีว่านี่เป็นรถที่อาร์คดุยคผู้เป็นเจ้าของกำลังโดยสารและถูกยิงตายพร้อมกับภรรยา และเป็นเหตุในเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 แต่นั่นคือสิ่งที่หลายคนรู้และเข้าใจ แม้ท่านอาร์คดยุคได้ตายไปแล้ว แต่เรื่องเล่าของรถคันนี้ยังไม่จบ

หลังจากการลอบสังหารอาร์คดยุคและการเสียชีวิต รถคันนี้ได้ถูกส่งต่อและผ่านมือเจ้าของถึง 15 ราย และทุกรายจะต้องประสบกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด และมีเหตุที่พิสูจน์ได้ว่ารถคันนี่คร่าชีวิตไปถึง 13 ชีวิตด้วยกัน

1964 Dodge 330

The Gold Eagle อีกหนึ่งรถยนต์ผีสิงชื่อกังที่เกี่ยวข้องกับการตายถึง 14 ศพ เริ่มต้นจากการเป็นรถตำรวจ ที่พาตำรวจทั้ง 3 นาย ที่ใช้งานมันไปสู่ควายตายอันสยองขวัญ ในเหตุการฆาตกรรมยกครัวและฆ่าตัวตาย ก่อนที่จะถูกขายต่อให้กับประชาชนครอบครัวหนึ่ง

หลังจากนั้นได้มีคนที่พยายามจะทำลายรถคันนี้ แต่สุกท้ายพวกเขาเหล่านั้นจะต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้ถึงแก่ชีวิตอย่างถูกฟ้าผ่า โดนรถสิบแปดล้อทับ โดนรถชน หรือฆ่ายกครัว ท้ายที่สุด The Gold Eagle ก็ถูกส่งไปทำลายและทิ้งที่กองขยะ แต่เจ้าของของมันได้ตามเก็บชิ้นส่วนของรถคันนี้ ทำให้มันกลับมามีชีวิตอีกครั้ง และทุกวันนี้มันยังคงโลดแล่นอยู่บนถนนที่ไหนสักแห่ง

The Mysterious Vauxhall Astra

เมื่อปี 2002 ได้มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นที่สถานีตำรวจเซอร์เรย์ในสหราชอาณาจักรแจ้งว่า พวกเขาเห็นไฟท้ายของรถยนต์ขับพุ่งออกไปนอกไฮเวย์เข้าพุ่มไม้ข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงรีบมุ่งหน้าไปยังที่เกิดเหตุทันทีหวังช่วยชีวิตประชาชนจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พวกเขากลับไม่พบร่องรอยใดๆ ของอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบอย่างละเอียดและพบกับซากของ Vauxhall Astra อยู่ในคูน้ำ แต่หลังจากที่ตรวจสอบแล้ว เรื่องราวกลับไม่ใช่อย่างที่เราคิด

รถยนต์คันดังกล่าวคาดว่าตกอยู่ในคูน้ำมาแล้วกว่า 5 เดือน และที่น่าแปลกใจมากกว่านั้นคือในบริเวณดังกล่าวยังพบศพของชายที่หายตัวไปสิ้นใจอยู่ เหตุการณ์ถูกเล่าขานว่าวิญญาณของผู้ตายนั้นพยายามขอความช่วยเหลือจากผู้สัญจรและช่วยให้ตำรวจตามจนเจอตัว

Bonnie And Clyde’s 1934 Ford Deluxe

อีกหนึ่งรถยนต์หลอนระดับตำนานของสองอาชญากรชื่อดัง ที่ว่ากันว่าทุกวันนี้พวกเขายังวนเวียนอยู่กับรถไม่ห่าง 1934 Ford Deluxe ของ Bonnie และ Clyde สองคู่หูอาชญากรที่ถูกตำรวจปิดประตูระดมยิงจนถึงแก่ชีวิตในรถยนต์คันดังกล่าว

คู่หูทั้งสองมักเดินทางไปกับรถคันดังกล่าวที่เต็มไปด้วยอาวุธปืน ทำให้ตำรวจต้องหาวิธีในการจัดการขั้นเด็ดขาด ซึ่งนั้นก็คือกระสุนมากว่า 100 นัด ที่ระดมยิงใส่รถสังหารทั้งสองคนที่อยู่ด้านใน ปัจจุบันรถคันดังกล่าวยังถูกเก็บเอาไว้ที่โรมแรมในเนวาดา สภาพสมบูรณ์ครบทั้งรอยกระสุนและคราบเลือด

1937 Cord 810 Worcester

รถคันนี้ถูกเก็บในโกงดังมากว่า 75 ปี ก่อนที่จะถูกเปิดออกมาจากแสงแดดอีกครั้งเมื่อปี 2017 รถคันนี้ถูกสั่งสร้างขึ้นมาพิเศาสำหรับวุฒิสมาชิกของรัฐหลุยส์เซียน่า ที่อยากได้รถยนต์กันกระสนหุ้มเกราะ เพื่อปกป้องชีวิตของเขา

น่าเสียดายที่เขาไม่มีโอกาสได้ใช้รถคันนี้ เพราะท่านวุฒิสมาชิกคนดังกล่าวถูกลอบสังหารเสียก่อน Cord 810 Worcester เลยถูกส่งต่อไปยังผู้บังคับบัญชาหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ แต่ยังไม่ทันที่เจ้าของคนใหม่จะมีโอกาสได้นั่งหลังพวงมาลัยเขาก็ที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนถูกเก็บตายนานกว่า 75 ปี จนมีหลายคนบางว่า บางทีการที่มันถูกเก็บนั้นก็ดีอยู่แล้ว

The Infamous 1968 Volkswagen Van

รถตู้โฟลคของ Dr. Jack Kervokian ผู้เชี่ยวชาญด่านเภสัชศาสตร์ที่ออกมาสนับสนุนการการุณยฆาตในช่วงที่เขายังมีชีวิตอยู่ มีรายงานว่า Dr.Kervokian มีส่วนช่วยหลายสิบชีวิตให้ได้พักอย่างสงบตลอดกาลบนรถตู้โฟลคคันนี้

แต่ทว่าวิญญาณเหล่านั้นยังไม่ไปไหน และยังคสิงสถิตอยู่ในมุดมืดของรถตู้โฟลคคันนี้ ก่อนที่เมื่อปี 2015 Zak Bagans ได้ซื้อรถคันดังกล่าวมาเพื่อใช้ในการล่า ท้า ผี

James Dean’s Porsche 500 Spyder

เมื่อปี 1955 นักแข่งชื่อดัง James Dean กระโดดขึ้นสปอร์ตคาร์คันใหม่อย่าง Porsche 500 Spyder และหลังจากที่เขาขับออกไปได้ไม่ไกล ก็ประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนถึงแก่ชีวิต

ย้อนกลับไปหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้าที่ James Dean จะได้สัมผัสกับ Porsche 500 Spyder ที่พรากชีวิตเขาไป นักแสดงชื่อดังอย่าง Alec Guinness ได้เตือนเขาว่าอย่าให้ขึ้นไปขับ ไอ้รถนรก (Little Bastard) คันนี้เลย แต่เจ้าตัวก็ไม่ฟัง จนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น

Daniel Riccardo’s 2018 F1 Car

เมื่อครั้งที่ Riccardo ยังอยู่หลังพวงมาลัยของทีม Red Bull F1 เมื่อปี 2018 เจ้าตัวในเล่าในงานแถลงข่าวครั้งหนึ่งว่า เขาเชื่อว่ารถแข่งของเขานั้นถูกคำสาป อาจจะฟังดูเป็นเรื่องเล่าที่ดูตลกขบขันเหมือนแซวกันเล่นๆ แต่รถแข่งของ Red Bull ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงทดสอบก่อนฤดูกาลแข่งขันจนถึงให้ Riccardo ชนะถึง 2 สนาม กลับกลายเป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวัง

หลังจากการแข่งขันที่โมนาโค รถแข่งของเขาก็เกิดปัญหาในการแข่งขันต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่ 1-2 สนาม แต่รถแข่งของเขาต้องเจอปัญหามากถึง 8 สนาม และเป็นเหตุให้เขาตัดสินใจเลิกขับให้กับ Red Bull และย้ายไปอยู่ Renault ทิ้งตำนานรถแข่ง F1 ต้องสาป ที่หาสาเหตุของปัญหาไม่ได้ให้ค้างคาใจกันต่อไป

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ