รีวิวยาง Goodyear Eagle F1 Sport ยางสปอร์ตสำหรับสายซิ่ง

เชื่อว่าหลายๆ คนที่รักและชื่นชอบการขับขี่รถยนต์คงเคยจะได้ยินชื่อยาง Goodyear ในตระกูลอีเกิ้ล อย่าง Eagle F1 Directional 5 ที่นับว่าเป็นยางสปอร์ตราคาน่าคบหา ทั้งดีไซน์และการใช้งาน ที่สามารถใช้ได้ทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้ทาง กู๊ดเยียร์เอง ได้ส่งน้องใหม่ออกมาที่ยังคงความสปอร์ตเอาไว้อย่างเต็มขั้นกับ Goodyear Eagle F1 SportGoodyear Eagle F1 Sport

โดยอย่างที่บอกไปตอนต้นแล้วว่าเจ้า Goodyear Eagle F1 Sport นั้นถูกพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นพี่อย่าง Eagle F1 Directional 5 แต่ถูกพัฒนาและออกแบบให้มีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งชูจุดเด่นในด้านการตอบสนองของพวงมาลัยที่ดีเยี่ยม และประสิทธิภาพการเบรกทั้งบนถนนแห้งและเปียก โดยเหมาะสำหรับรถยนต์นั่งสไตล์สปอร์ต อาทิ Honda Civic, Mazda 3, Toyota Corolla Altis เป็นต้น

Goodyear Eagle F1 Sport

เริ่มต้นด้วยตัวดีไซน์ มีการออกแบบหน้ายางเป็นลวดลายกรงเล็บนกอินทรี เอกสิทธิ์ของกู๊ดเยียร์ พร้อมบล็อกไหล่ยางด้านนอกขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มพื้นสัมผัสของยางให้มากยิ่งขึ้น ทำให้การส่งแรงจากตัวพวงมาลัยสามารถทำได้เต็มที่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการทรงตัว และการตอบสนองในขณะทำการเลี้ยวได้มั่นใจยิ่งขึ้น

Goodyear Eagle F1 Sport

ในส่วนโครงสร้างภายในตัวยางเองมาพร้อมเทคโนโลยี Active Control ที่มีการปรับปรุงใหม่ เสริมความแข็งแรงจากตัวเข็มขัดรัดหน้ายางที่แข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างมีเสถียรภาพ

ประกอบกับการออกแบบโครงยางที่เพิ่มพื้นที่สัมผัสมากยิ่งขึ้น จากลายพิมพ์ยางที่กว้างและใหญ่กว่าเดิม ทำให้ยางมีผิวสัมผัสกับพื้นถนนที่มากขึ้นช่วยในเรื่องของการเบรก อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Dynamic Braking ด้วยคอมปาวด์เนื้อยางซิลิกาสูตรพิเศษ ขึ้นรูปเป็นโครงสร้างโพลีเมอร์ที่ช่วยในการยึดเกาะทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียกได้อย่างมีประสิทธิภาพGoodyear Eagle F1 Sport

นอกจากนี้ Goodyear Eagle F1 Sport ยังให้ความเงียบในห้องโดยสาร และความนุ่มสบายมากกว่าเดิม ด้วยการออกแบบไหล่ดอกยางแบบปิด ช่วยลดเสียงจากแรงดันอากาศบนพื้นผิวหน้ายาง รวมถึงการเพิ่มแผ่นยางสูตรพิเศษในระหว่างชั้นเก็บลมและชั้นผ้าใบ เพื่อเป็นตัวดูดซับเสียงที่เกิดขึ้นจากภายในของโครงสร้างยาง

Goodyear Eagle F1 Sport

โดยขนาดไซซ์ของตัวยาง Goodyear Eagle F1 Sport นั้นมีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15” ที่ขนาด 195/55R15 ไปจนถึงขนาดใหญ่สุดที่ขอบ 19” กับขนาด 245/40R19 เลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วตัวยางยังมาพร้อมกับ Goodyear Worry Free Assurance ที่ขยายการรับประกันตัวยางให้สูงสุดถึง 5 ปี พร้อมทั้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

นับว่าเป็นยางสำหรับสายสปอร์ตที่น่าจะเพิ่มสีสันให้กับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวกับ Goodyear Eagle F1 Sport ซึ่งท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อผ่านตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ Goodyear ทั่วประเทศ หรือค้นหาผ่านทาง https://www.goodyear.co.th/store , https://www.goodyearautocare.co.th

[Sponsored by Goodyear Thailand]

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ