จับตา 2021 All New MG5 ปลุกกระแสรถยนต์นั่ง กับรุ่นโฉมใหม่ ดุดัน โฉบเฉี่ยว

2021 All New MG5 จ่อเปิดตัวในประเทศไทยอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ที่น่าสนใจคือข่าวลือเรื่องการวางราคาเทียบรถในกลุ่ม B-Segment แต่ไซส์เทียบ C-Segment

All New MG5

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรถยนต์นั่งของ MG ถือว่าเงียบหายไปนานพอสมควร หลังจากที่รุกตลาดเมืองไทยด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ก่อนด้วย MG5 และ MG6 ก่อนที่จะกันหัวเรือมุ่งไปทางตลาด SUV และสร้างยอดขายได้มากมายในกลุ่ม B-SUV ด้วย MG ZS แต่ด้วยการเปิดตัว All New MG5 ในประเทศจีน ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ดุดัน ทำให้ เอ็มจี ประเทศไทยนั้น เตรียมกลับมาลุยตลาดนี้อีกครั้งหนึ่งซึ่งน่าจะทำให้ตลาดในกลุ่มนี้กลับมาคึกคักไม่น้อย

All New MG5

All New MG5 ขยับอัพไซส์ตัวเองขึ้นมาอยู่ในกลุ่มตลาดคอมแพ็คคาร์หรือ C-Segment แบบเต็มตัว ด้วยการขยายขนาดตัวในทุกมิติออกมาใหญ่กว่าคู่แข่งในคลาสเดียวกันทั้ง Honda Civic และ Toyota Altis ด้วยมิติตัวถัง 4,675 มม.x 1,842 มม. x 1,480 มม. มีระยะฐานล้อ 2,680 มม. ที่เก็บสัมภาระด้านหลัง 401 ลิตร

ดีไซน์ภายนอกเรียกได้ว่าสปอร์ต หรูหรา เตะตา ตั้งแต่แวบแรกที่เห็น สร้างกระแสการค้นหาและพูดถึงในโลกโซเชียลได้มากพอควร ภายในเองก็สปอร์ตเร้าใจด้วยการเล่นสีแบบทูโทน ดำ-แดง ปลุกความซิ่งในหัวใจ แต่ถ้าฉูดฉาดไป ในประเทศจีนยังมีออปชั่นที่ดูฉูดฉาดน้อยลงทั้งภายนอกและภายใน

All New MG5 All New MG5 All New MG5

เรือนไมล์ในรถคันนี้จะเป็นแบบ TFT สี่สี ขนาด 12.3 นิ้ว แจ้งข้อมูลต่างๆ อย่างครบถ้วน ใหญ่ สะใจ เห็นข้อมูลการขับขี่ได้อย่างเต็มตา ส่วนหน้าจออินโฟเทนเมนท์นั้นมีขนาดใหญ่ถึง 10.25 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอย่างครบครัน และที่ขาดไม่ได้พอเข้าเมืองไทยคือฟังก์ชั่นอย่าง i-Smart ที่รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย รวมถึงสั่งการและตรวจเช็คสถานะรถผ่านสมาร์ทโฟนได้ ตามคอนเซปต์ของการเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Smart Connectivity)

All New MG5 All New MG5

ในด้านสมรรถนะนั้น All New MG5 มีสองตัวเลือกเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อน สำหรับตลาดในเมืองจีน ดังนี้

  • เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้พละกำลัง 120 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์ CVT 8 สปีด หรือ เกียร์ธรรมดา 5 สปีด
  • เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้พละกำลัง 173 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 275 นิวตันเมตร ที่ 1,750-4,000 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์ DCT 7 สปีด

All New MG5 All New MG5

ส่วนการทำตลาดในประเทศไทยนั้น คาดการณ์กันว่าจะมีการนำมาขึ้นไลน์ประกอบที่โรงงานในประเทศไทย เฉพาะในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เบนซินที่ทำงานร่วมกับเกียร์ CVT เพียงตัวเลือกเดียว หรืออาจจะให้เครื่องยนต์และเกียร์แบบเดียวกับ MG ZS ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งาน และการเดินทางแล้ว

All New MG5 ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทันสมัย โดยรุ่นที่เปิดตัวในประเทศจีนนั้นมี “MG PILOT” เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ที่ประกอบด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน(Adaptive Cruise Control) ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ(Automatic Emergency Braking) ระบบควบคุมความเร็วตามป้ายจราจรอัตโนมัติ(Speed Assistance System) กล้อง 360 องศา(Around View Monitor) และระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา(Blind Spot Monitor) นี่ยังไม่รวมระบบความปลอดภัยที่ช่วยรักษาเสถียรภาพในการขับขี่ ที่ทาง MG มักจัดหนักเกินค่าตัวตลอด

All New MG5All New MG5 All New MG5

อีกส่วนหนึ่งคือเรื่องของการทำราคา ที่ทาง MG วางราคาของ All New MG5 ไว้น่าจะอยู่ในเรตที่ใกล้เคียงกับรถซัพคอมแพ็คคาร์หรืออีโคคาร์ หรือราว 5 – 7 แสนบาท แต่ว่าให้มิติตัวถังนั้นเทียบเท่าหรือใหญ่กว่ารถคอมแพ็คคาร์

All New MG5

สำหรับใครที่อยากได้สมรรถนะของเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร อาจต้องผิดหวัง แต่สำหรับคนที่อยากได้รถยนต์นั่งไว้ใช้งานในครอบครัว ห้องโดยสารกว้างขวาง ดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว สวยงาม พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัย เน้นเรื่องความคุ้มค่า น่าจะถูกใจสิ่งนี้

All New MG5

ถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ มารอลุ้นกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าว่า All New MG5 จะเปิดราคาและสเป็คออกมาตามอย่างที่เราคาดการณ์เอาไว้หรือไม่ในไตรมาสที่สามของปีนี้ และอีกครึ่งปีที่เหลือยังมีการเปิดตัวรถในกลุ่มนี้จากแบรนด์อื่นอีก ตลาดรถยนต์นั่งบ้านเราคึกคักไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ