ดูทั้งหมด

รถยนต์

Great Wall Motor พร้อมสนับสนุนประเทศไทย ร่วมวางรากฐาน xEV Ecosystem อย่างยั่งยืน

Great Wall Motor เผยกรณีศึกษาความสำเร็จรถยนต์ไฟฟ้าของจีน พร้อมสนับสนุนประเทศไทย ร่วมวางรากฐาน xEV Ecosystem สู่อนาคตยั่งยืน จีนนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ประสบความสำเร็จในตลาดรถไฟฟ้า ทั้งในประเทศจีนเองและทั่วโลก ซึ่ง Xu Haidong รองหัวหน้าวิศวกรของ China Association of Automobile Manufacturers หรือ CAAM ระบุว่ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าของจีนแตะ 1.3 ล้านคันในปี 2020...

หล่อเหมือนกันนะ Ford Mustang Mach-E กับชุดแต่ง Widebody เสริมความบึกบึนและสีสันตัวถัง

Ford Mustang Mach-E รถอเนกประสงค์พลังไฟฟ้าที่ได้สไตล์การขับขี่และชื่อเสียงจากมัสเซิลคาร์อยาก Mustang มาแบบเต็มระบบ กับการแต่งแบบ Widebody และสีตัวถังสุดเจ็บ หลังจากเปิดตัวพบว่าเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากชื่อเสียงของความเป็น Mustang และขุมพลังแบบไฟฟ้า ที่กำลังอินเทรนด์และได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยม ณ ปัจจุบัน ล่าสุด Motion R Design สำนักแต่งชื่อดัง เปิดตัวชุดแต่ง Widebody สำหรับเจ้า Ford Mustang...

เปิดตัว Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium ประกอบไทย เคาะราคา 6.499 ล้านบาท

เปิดตัว Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศ กับ SUV หรูแบบ 7 ที่นั่ง เครื่องดีเซล 286 แรงม้า เคาะราคาค่าตัว 6.499 ล้านบาท เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Mercedes-Benz 350 d 4MATIC...

ดูทั้งหมด

ดูทั้งหมด

มอเตอร์ไซค์

2021 Aprilia RSV4 Factory ปรับดีไซน์ อัพเกรดเทคโนโลยี รีดพละกำลัง 217 แรงม้า

2021 Aprilia RSV4 Factory ซูเปอร์ไบค์ V4 จากอิตาลีอัพเดตหน้าตาใหม่ หลงัจากที่ไม่เคยปรับปรุงมาตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2009 เครื่องยนต์เดิมเพิ่มซีซี ดีไซน์แฟริ่งมีการปรับปรุงตามรุ่นน้องซูเปอร์สปอร์ตอย่าง 2021 Aprilia RS660 มีแฟริ่งแอโรไดนามิคหรือปีก Winglet ซ่อนอยู่ในแฟริ่งแบบ Double Layer แฟริ่งแบบซ้อนสองชั้น นอกจากแฟริ่งชิ้นหน้าแล้ว ทั้งคันก็มีการปรับดีไซน์แฟริ่งทั้งหมด แฟริ่งถูกออกแบบให้ทำหน้าที่รับอากาศหรือส่งไอดีได้ดีมากกว่าเดิม และยังมี Winglet ช่วยเพิ่มแรงกดให้กับด้านหน้าของตัวรถ...

KTM Super Adventure และ KTM Super Duke GT เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ปี 2021 เร็วๆ นี้

พอไม่มีงานใหญ่ปลายปี การเปิดตัวรถเลยถูกชะลอออกไปอย่าง KTM Super Adventure และ KTM Super Duke GT ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนมกราคมนี้ หลังจากที่อัพพิกัดของรหัส 790 ไปสู่ 890 แล้ว ไซส์ใหญ่ทั้ง KTM Super Adventure และ KTM Super Duke GT...

2021 Aprilia Tuono V4 ปรับโฉมความเท่ พัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์ อัพสเป็คช่วงล่าง

2021 Aprilia Tuono V4 มีการปรับโฉมสำหรับปี 2021 รับกับ Aprilia Tuono 660 มีแฟริ่งแบบแอโรไดนามิคซ่อนอยู่ในแฟริ่งแบบเลเยอร์ ดีไซน์ทันสมัย 2021 Aprilia Tuono V4 มีการปรับดีไซน์ของแฟริ่งใหม่ มีการซ่อนปีกแอโรวไว้ในแฟริ่งที่ดีไซน์มาแบบเป็นชั้นซ้อนกันอยู่ ส่วนเครื่องยนต์นั้นยังคงใช้พิกัดเดิม 1077 ซีซี 175 hp แรงบิดสูงสุด 121...

ดูทั้งหมด

ดูวิดีโอ โดย

ดูทั้งหมด

รีวิว

ดูทั้งหมด

รีวิวรถยนต์

สัมผัสแรก Honda City e:HEV แรงพอ ๆ กับ TURBO แต่เร่งสมูท และประหยัดมาก กับค่าตัว 8.39 แสนบาท

สัมผัสแรก Honda City e:HEV กับเครื่องเบนซิน 1.5 พร้อมมอเตอร์ 2 ตัว อัตราเร่งจี๊ดจ๊าด พร้อม Honda SENSING อัดระบบช่วยเหลือแน่นคัน กับค่าตัวที่ 8.39 แสนบาท ภายในทริปเดียวกัน ที่ได้ทดสอบ All NEW Honda City Hatchback ก็มีพระเอกที่เพิ่งเปิดตัวอีกหนึ่งรุ่นคือ...

สัมผัสแรก ALL New Honda City Hatchback แรงเหมือนเดิม ช่วงล่างเซ็ตใหม่เฟิร์มไม่ต่าง แต่มุดสนุกกว่าซีดาน

สัมผัสแรก All NEW Honda City Hatchback กับการทดสอบการขับขี่ระยะไกล 1.0 เทอร์โบ แรงเหมือนเดิม ช่วงล่างปรับจูนพิเศษเฟิร์มกระชับ ทำให้ขับขี่ได้สนุก คล่องตัวกว่าซีดาน กลับมาพบกันอีกครั้งกับรีวิวการทดสอบการขับขี่กับ Cokey P ซึ่งวันนี้ได้คิวรถยนต์แฮทช์แบคน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Honda City Hatchback ที่ผมเฝ้าคอยการทดสอบขับขี่มานานแสนนาน วันนี้ได้คำตอบแน่นอน เปิดตัว Honda City Hatchback...

สัมผัสแรก Mitsubishi Outlander PHEV หรูหรา อัตราเร่งไฟฟ้า 305 แรงม้า ขับ 4 S-AWC หนึบเหลือเชื่อ ค่าตัวเริ่ม 1.64 ล้าน

สัมผัสแรก Mitsubishi Outlander PHEV ขุมพลัง 305 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ S-AWC ยกมาจากตำนานอย่าง Lancer Evolution กับค่าตัว 1.64-1.749 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ของค่ายที่ชาวไทยรอคอยกับ Mitsubishi Outlander PHEV ซึ่งติดตามรายละเอียดรถยยนต์และสเปคต่าง ๆ ได้ที่นี่ เปิดราคา MITSUBISHI...

ดูทั้งหมด

รีวิวมอเตอร์ไซค์

รวมไฮไลต์เด่น Bajaj Dominar 400 บิ๊กไบค์หน้าใหม่จากแดนภารตะ

กลุ่มตลาดรถจักรยานยนต์ในบ้าเรายังคงทำการตลาดกันอย่างร้อนแรง รวมไปถึงการเปิดตัวผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Bajaj แบรนด์มอเตอรไซค์อันดับต้นๆ ของโลก ที่ส่งรถเข้าร่วมบุกตลาดรถขนาดเล็ก-กลาง โดยเรือธงคงจะหนีไม่พ้น Bajaj Dominar 400 บิ๊กไบค์สูบเดี่ยวที่ออปชั่นแน่นอยู่ไม่น้อย แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราสรุปมาให้แล้วครับ สำหรับเจ้า Bajaj Dominar 400 นั้น มาพร้อมรูปลักษณ์และดีไซน์แบบรถ Sport Tourer ที่สามารถขับขี่ได้ในทุกๆ วัน รวมไปถึงการขับขี่ออกทริปท่องเที่ยว ด้วยการชูฟีเจอร์เด่นๆ...

รีวิว 2021 Yamaha MT-03 โฉมใหม่หน้าตาดุดัน เปลี่ยนฟีลลิ่งท่านั่งและช่วงล่าง | Review

รีวิว 2021 Yamaha MT-03 รุ่นปรับโฉมใหม่ แต่ยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมแบบสั้นๆ จากงานเผยโฉมครั้งแรกในไทย ถึงเครื่องเดิมแต่ความรู้สึกไม่เหมือนเดิม เครื่องยนต์ เครื่องยนต์สองสูบเรียงระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 42 ps หรือ 41.4 hp ที่ 10,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 29.6 Nm ที่ 9,000 รอบต่อนาที...

รีวิว Honda Africa Twin 1100 โฉมใหม่ ใส่เทคโนโลยีเต็มคัน มันส์กว่าเดิมเยอะ | Review

Honda Africa Twin 1100 โฉมใหม่ เราเคยไปขี่แบบออฟโร้ดกรุบๆ มาแล้ว ตอนนั้นบอกเลยว่าประทับใจ แต่รอบนี้ของับให้เต็มคำหน่อยสิว่าอร่อยขึ้นแค่ไหน เครื่องยนต์ เครื่องยนต์สองสูบเรียง SOHC ขยายเป็น 1084 ซีซี องศาการจุดระเบิดที่ 270 องศา มีแรงบิดมากกว่าเดิม 7% ให้แรงม้ามากกว่าเดิม 6% เป็น 101 แรงม้า แรงบิดสูงสุด...

ดูทั้งหมด

PR-CSR

Toyota Daihatsu Engineering Manufacturing นำระบบการผลิตสร้างประโยชน์ต่อสังคม

Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing จัดตั้ง “ศูนย์โตโยต้าเพื่อสนับสนุนกิจการทางสังคม” นำระบบการผลิตแบบโตโยต้า (TPS) สร้างประโยชน์ต่อสังคม บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing: TDEM) สำนักงานระดับภูมิภาคของโตโยต้าในเอเชีย ซึ่งรับผิดชอบงานด้านวิศวกรรม การผลิต...

บริดจสโตน เปิดตัวเมืองเสมือนจริง โชว์ผลงานโซลูชั่นด้านการเดินทางในงาน CES 2021

บริดจสโตนเข้าร่วมงาน CES 2021 ที่จัดขึ้นแบบระบบออนไลน์เสมือนจริง โชว์ผลงานโซลูชั่นด้านการเดินทาง โชว์เทคโนโลยียางรถยนต์อัจฉริยะ บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอิเลคทรอนิกส์และเทรนด์เทคโนโลยีระดับโลกอย่าง CES 2021 ซึ่งในปีนี้มีการจัดขึ้นแบบระบบออนไลน์เสมือนจริง ระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม 2564 ได้เปิดตัว Bridgestone World ซึ่งเป็นเมืองเสมือนจริงแห่งอนาคตแบบอินเทอร์แอคทีฟ โชว์นวัตกรรมของบริดจสโตนที่สามารถรังสรรค์อนาคตของการเดินทางได้อย่างยั่งยืน พร้อมจัดการถ่ายทอดสด (Live) และการรับชมวิดีโอตามความต้องการ (On-demand) เพื่อเพิ่มโอกาสในการร่วมมือกับพันธมิตรจากทุกภาคส่วนในวงการเทคโนโลยี Bridgestone...

BMW Group เดินหน้าโครงการ Care4Water เป็นปีที่ 6 คุณภาพน้ำแก่ชุมชนในไทยต่อเนื่อง

BMW Group ลุยโครงการ Care 4 Water เป็นปีที่ 6 มอบระบบกรองน้ำจำนวน 100 เครื่อง ให้แก่ชุมชนบ้านทุ่งมะกอก ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร เวฟส์ ฟอร์ วอเตอร์ และเครือข่ายผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู...

ดูทั้งหมด

โกดัง คลังรถ

ดูทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

ขนส่งงดทำใบขับขี่ใหม่ ป้องกันโควิด-19 ไม่มีกำหนด แจ้งปิดโรงเรียนสอนขับรถถึง 17 ม.ค.64

ขนส่งงดทำใบขับขี่ใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไม่มีกำหนด ต่ออายุใบขับขี่แนะอบรมผ่าน e-Learning แจ้งปิดโรงเรียนสอนขับรถถึง 17 ม.ค.64 นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่า จากการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทยระลอกใหม่ ซึ่งมีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างเกิดขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศไทย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)กรมการขนส่งทางบก จึงงดการให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถเฉพาะบางกิจกรรมที่ต้องเข้ารับการอบรมและทดสอบ ณ สำนักงานขนส่ง ตั้งแต่วันที่2มกราคม2564เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง งดการอบรมและทดสอบสำหรับการขอรับใบอนุญาตขับรถ บัตรประจำตัวคนขับรถ...

ประกันภัยยานยนต์ กับ 4 ข้อควรรู้ ให้คุณขับขี่ต่อได้แบบสบายกระเป๋า 

ประกันภัยยานยนต์ กับ 4 ข้อควรรู้ ประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยได้อย่างไร ให้คุณขับขี่ต่อได้แบบสบายกระเป๋า จาก กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ใกล้ช่วงปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหาการเงินที่เรียกได้ว่า สิ้นปีเหมือนสิ้นใจ แต่สิ่งหนึ่งที่คงตัดทิ้งไปไม่ได้ ก็คือ ความคุ้มครองสำหรับตนเอง คนที่เรารัก และรถที่เราหวงในยามเกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ประกันภัยยานยนต์มีหลากหลายรูปแบบ และการคำนวณค่าเบี้ยประกันภัยก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ จึงขอแนะนำ...

Lazada ช้อปเหยียบมิด รวมโปรเด็ด 11.11 จัดเต็มสินค้าหมวดยานยนต์ลดสูงสุด 70%

Lazada ช้อปเหยียบมิด รวมโปรเด็ด 11.11 รวบรวมสินค้าหมวดยานยนต์แบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษ ลดสูงสุด 70% วันเดียวเท่านั้น หลังจาก ลาซาด้า ประสบความสำเร็จกับแคมเปญ 11 เดือน 11 มหกรรมแห่งการช็อปปิ้งที่ ลาซาด้า นำเข้ามาใช้บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชเป็นรายแรกในประเทศไทย จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ช็อปป้ิงออนไลน์ในวันเลขเบิ้ลกันอย่างล้นหลามในช่วงที่ผ่านมา “ลาซาด้า 11.11 Biggest One-Day Sale ถูกสุดในรอบปี วันนี้วันเดียว”...

แท็กยอดนิยม