ดูทั้งหมด

รถยนต์

Hongqi L-Concept คอนเซปต์ รถหรูสุดหรูจากจีน โชว์ตัวครั้งแรกใน Auto Shanghai Show 2021

Hongqi L-Concept คอนเซปต์ รถหรูพลังไฟฟ้าจากประเทศจีน โชว์ตัวครั้งแรกในงาน Auto Shanghai Show 2021 กับความหรูหราจนทุกคนเห็นต้องว้าว เมื่อพูดถึงรถยนต์หรูของจีน Hongqi เป็นแบรนด์ที่น่าจับตามองและในงาน Shanghai Auto Show ในปีนี้พวกเขาได้นำเสนอหนึ่งในแนวคิดที่โดดเด่นที่สุดจนถึงตอนนี้ Hongqi L-Concept เก๋งหรูสี่ประตูที่เปิดตัวครั้งแรกใน Auto Shanghai Show 2021 ภายนอกของ L-Concept...

Toyota bZ4X Concept รถต้นแบบ ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า คาดผลิตจริงกลางปี 2565

ชมภาพ Toyota bZ4X Concept รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าต้นแบบ ที่ถูกเปิดเผยมา กับความผสมผสานดีไซน์ทั้ง Toyota และ Lexus อย่างลงตัว คาดเปิดตัวจริงในตลาดโลก ปี 2565 นี้ คงจะเป็นข่าวดีกับแฟน ๆ Toyota ไม่น้อย เพราะอีกภายใน 1 ปี ข้างหน้า เราจะได้เห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนรูปแบบตัวถัง ครอสโอเวอร์...

Land Rover Defender รถบรรทุกพระศพที่เจ้าชายฟิลิปทรงออกแบบเองเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว

Land Rover Defender ดัดแปลงพิเศษตามพระประสงค์ของ เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ เมื่อปี 2003 เพื่อใช้ในการบรรทุกพระศพของพระองค์เอง รถยนต์ Land Rover Defender ดัดแปลงพิเศษ คันดังกล่าวนั้นเป็นการปรับแต่งตามประสงค์ของเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ เพื่อใช้ในงานศพของพระองค์เองตั้งแต่เมื่อปี 2003 ใช้เวลาในการทรงงานสร้างขึ้น 16 ปีเมื่อครั้งอายุ 82 พรรษา จนมีการปรับเปลี่ยนครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2019...

ดูทั้งหมด

ดูทั้งหมด

มอเตอร์ไซค์

Harley-Davidson กำลังพัฒนาระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ พร้อมระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่

Harley-Davidson เพิ่งจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีระบบช่วยเบรกอัตโนมัติในกรณีฉุกเฉิน คาดว่าจะถูกนำมาติดตั้งในรถรุ่นใหม่ๆ ในอนาคตอันใกล้ ปัจจุบันเราจะเริ่มเห็นรถจักรยานยนต์หลายรุ่นที่มีระบบ Adaptive Cruise Control เข้ามา แต่ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติในกรณีฉุกเฉิน จะแตกต่างออกไป เพราะเป็นระบบที่จะทำงานเฉพาะในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ด้วยการประมวลผลของเซนเซอร์ต่างๆ รอบตัวรถ แต่ทั้งสองเทคโนโลยีก็สามารถทำงานร่วมกันได้ผ่านเซนเซอร์ตัวเดียวกัน รวมถึงจะมีกล้องสำหรับจับตัวผู้ขับขี่ รวมถึงเซนเซอร์ที่แฮนด์บาร์ ปลอกแฮนด์ และเบาะเพิ่มเข้ามา รวมถึงคาดการณ์ว่ายังมีฟังก์ชั่นเตือนจุดอับสายตาที่กระจกมองข้างด้วย การทำงานของระบบนั้นจะเริ่มจากการเตือนผู้ขับขี่ด้วยสัญญาณไฟและการสั่นที่ปลอกแฮนด์รวมถึงการเตือนด้วยเสียง เพื่อเรียกให้ผู้ขับขี่โฟกัสกับสถานการณ์ข้างหน้า แต่หากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองระบบจะสั่งเบรกอัตโนมัติด้วยน้ำหนักเบรกที่เหมาะสม หรือเบรกน้อยเกินไป

เผยโฉม 2021 Kymco AK550 พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ อัพเกรดมาตรฐานไอเสีย เพิ่มคันเร่งไฟฟ้า

2021 Kymco AK550 พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์รุ่นเรือธงของค่ายจากไต้หวัน ประกาศอัพเกรดสเป็ครับปี 2021 ด้วยมาตรฐานไอเสียใหม่และใส่ออปชั่นเพิ่มขึ้น รุ่นปี 2021 ของ Kymco AK550 นั้นมีการปรับเครื่องยนต์ใหม่ให้ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro 5 ทำให้ตัวรถมีพละกำลังที่ลดลง ด้วยพละกำลัง 51.7hp ที่ 7,500 รอบต่อนาที จากเดิม 54.2 hp โดยยังคงให้แรงบิดสูงสุด...

[This Week’s Top Stories] ข่าวยอดฮิตประจำสัปดาห์ : คาดการณ์ Toyota Crown Kugler และ Honda CB350

ข่าวยานยนต์ประจำสัปดาห์ : เร็ว ๆ นี้ ! Toyota Crown Kugler อาจเปิดตัวภายในงาน Auto Shanghai วันที่ 19 เมษายน นี้ และ Honda CB350 ขายในญี่ปุ่นด้วยชื่อ Honda GB350...

ดูทั้งหมด

ดูวิดีโอ โดย

ดูทั้งหมด

รีวิว

ดูทั้งหมด

รีวิวรถยนต์

รีวิว Suzuki Celerio รถเล็กเครื่องพันเดียว ลุยทางไกลเขาใหญ่ ซัดเปลืองไหม ไหวรึเปล่า

รีวิว Suzuki Celerio รถเล็กพอกัดเผ็ดๆ จากซูซูกิ ที่หลายๆ คนสงสัยว่าลุยทางไกลเป็นอย่างไร อัตราสิ้นเปลืองโอเคไหม ถ้าต้องขับไกลบ่อยๆ ไหวรึเปล่า มาจัดไป!! Suzuki Celerio GA/ MT  ราคา 318,000 บาทSuzuki Celerio GL/ CVT ราคา 398,000 บาทSuzuki Celerio...

สัมผัสแรก All New Kia Carnival ตู้หรู 11 ที่นั่ง ขับขี่สไตล์เก๋งเครื่องแรง หรูหราขึ้น 2.144-2.459 ล้าน

สัมผัสแรก All New Kia Carnival อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง เครื่องดีเซล 202 แรงม้า เร่งทันใจ ช่วงล่างเฟิร์ม ออปชั่นล้นคัน โคตรน่าใช้ ราคา 2.144-2.459 ล้านบาท สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความรีวิวรถยนต์ ซึ่งครั้งนี้เป็นทริปสุดพิเศษเพราะเราอยู่กับว่าที่ รถอเนกประสงค์ 4 แถว 11...

ลองขับ SUZUKI SWIFT 2021 ยังคงเป็นรถเล็กขับสนุก เน้นออปชั่นภายใน ปรับดีไซน์ไม่มาก

ลองขับ SUZUKI SWIFT 2021 ยังคงความเป็นรถแฮทแบ็กช์อีโคคาร์ที่ขับสนุก ปรับเพิ่มออปชั่นอำนวยความสะดวกภายในตัวรถ ส่วนดีไซน์ด้านนอกปรับไม่มาก ซูซูกิ สวิฟท์ ไมเนอร์เชนจ์ แฮทแบกช์อีโคคาร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกเปิดตัวออกมาในช่วงต้นปีเพื่อเติมเต็มความต้องการลูกค้า ด้วยการปรับเพิ่มออปชั่นโดยเฉพาะภายใน ตัดรุ่นขายเหลือเพียงแค่ 2 รุ่น เพื่อให้ลูกค้าเลือกได้ง่ายตามต้องการ ซึ่งมาพร้อมกับความมุ่งหวังที่จะกระตุ้นตลาดรวมให้คึกคักกว่าเดิม สวิฟท์ ได้ชื่อว่าเป็นรถขายดีของซูซูกิมาทุกปี นับตั้งแต่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย จุดเด่น คือ เรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูกะทัดรัด ผสมผสานทั้งความสปอร์ตและดูน่ารักไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และดูเป็นรถที่คนไทยพยายามควานหามานาน แอบมีความกระเดียดไปทาง...

ดูทั้งหมด

รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิว Honda CB1000R พี่ใหญ่นีโอสปอร์ตไม่ได้มีดีแค่หล่อเท่ แต่ยังแรงซัดตึงกระชากอารมณ์

รีวิว Honda CB1000R รุ่นใหญ่สุดจากตระกูลนีโอสปอร์ตคาเฟ่ ที่โดดเด่นตั้งแต่สมัยเป็นรถต้นแบบ ก่อนสร้างเสียงฮือฮาในการเปิดตัว รวมถึงขุมกำลังสุดแรงที่วางอยู่ เครื่องยนต์ เครื่องแบบสี่สูบเรียง 998 ซีซี DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ หัวฉีด PGM-FI ให้พละกำลังสูงสุด 143 แรงม้าที่ 10,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 104 นิวตันเมตรที่ 8,250 รอบต่อนาที เกียร์...

รีวิว Honda CB650R นีโอสปอร์ตมิดไซส์ เสียงหวาน ดุดัน พร้อมปะทะทุกมุมเมือง

รีวิว Honda CB650R นีโอสปอร์ตคาเฟ่ไซส์กลางจากตระกูลที่มีจำหน่ายในบ้านเราถึง 4 พิกัด และแน่นอนว่าไฮไลท์ทีเด็ดนั้นอยู่ที่ฝั่งบิ๊กไซส์ เครื่องยนต์ เครื่องแบบสี่สูบเรียง 649 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ หัวฉีด PGM-FI ให้พละกำลังสูงสุด 94 แรงม้าที่ 12,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 63 นิวตันเมตรที่ 8,500 รอบต่อนาที เกียร์ 6...

รีวิว Triumph Trident 660 สามสูบไซส์กลาง ที่ไม่ได้เหนือแค่ออปชั่น แต่ยังโดดเด่นเรื่องขับขี่

รีวิว Triumph Trident 660 เน็กเก็คโรดสเตอร์ไซส์กลาง ที่เราอวยสเป็คไว้ว่าเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดแบบกางกระดาษสู้สบาย ส่วนพอได้ขี่จริงก็บอกเลยว่าไม่เซอร์ไพรส์ ที่บอกว่าไม่เซอร์ไพรส์ก็คงเพราะมันดีอย่างที่เราคาดหวังในการขบัขี่ครั้งแรกแบบไวๆ ทั้งเล็ก เบา แรง คล่องตังจัด ไหนจะออปชั่นแจ่มจัด การันตีได้เลยว่าฝ่าการจราจรในสบายที่สุดคันหนึ่งในคลาสนี้ และยังมีดีที่สไตล์แบบโมเดิร์นคลาสสิค หล่อ ทันสมัยอีกด้วย เน็กเก็ตโรดสเตอร์ เท่ หล่อผู้ดี ดีไซน์แบบไฟกลมเป็นที่ถูกใจของชายไทยอยู่แล้ว ยุคนี้รถในแนวโมเดิร์นคลาสสิคแบบนี้ก็กำลังมา โดดเด่นด้วยระบบไฟ LED รอบคัน งานประกอบและวัสดุหลังจากที่ได้เห็นตัวจริงแล้ว...

ดูทั้งหมด

PR-CSR

เชลล์สานต่อกิจกรรมความปลอดภัยทางถนน บูรณาการผ่านสื่อดิจิทัล สร้างสังคมปลอดภัย

เชลล์สานต่อกิจกรรมความปลอดภัยทางถนน ตอกย้ำการเป็นองค์กรชั้นนำด้านความปลอดภัย ที่มีวัฒนธรรมและพันธสัญญาในการมุ่งสร้างสังคมปลอดภัยให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดโครงการส่งเสริมความปลอดภัยครอบคลุมทุกภาคส่วนตั้งแต่การให้ความรู้แก่เยาวชน ไปจนถึงการพัฒนาทักษะการขับรถอย่างปลอดภัยเพื่อส่งเสริมอาชีพ เริ่มต้นปีนี้ ด้วยการสานต่อShell School Road Safety หรือปลอดภัยทุกย่างก้าวจากบ้านถึงโรงเรียน กระตุ้นความตระหนักรู้ของเยาวชนต่อการใช้อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยอย่างถูกต้อง เพื่อการเดินทางสัญจรที่ปลอดภัยในช่วงปิดเทอมและเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง  โดยร่วมกับมูลนิธิสร้างเสริมความปลอดภัยในเด็ก และสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ออกแบบกิจกรรมอบรมให้ความรู้ โดยใช้สื่อดิจิทัลบูรณาการเพื่อกระจายการเข้าถึงเยาวชนกลุ่มใหม่ๆ เน้นรูปแบบและเนื้อหาที่ตอบโจทย์ความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย  สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ออกแบบสื่อการสอนดิจิทัลและกิจกรรมให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยแก่เยาวชน ภายใต้หัวข้อ “8 ทักษะความปลอดภัยทางท้องถนน” ผ่านการจัดอบรมที่โรงเรียนและสถานศึกษาต่างๆ รวมถึงการขยายฐานเยาวชนผู้เข้าร่วมผ่านช่องทางออนไลน์ และกิจกรรมการเรียนรู้ที่ศูนย์การเรียนรู้ Safety Hunter สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล...

เบนซ์ไพรม์มัส เดินหน้าร่วมต้าน COVID-19 มอบเงิน-หน้ากากแก่คลินิกศูนย์การแพทย์พัฒนา

เบนซ์ไพรม์มัส เดินหน้าร่วมต้าน COVID-19 ร่วมมอบเงินสนับสนุนการรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อ COVID -19 ระลอกใหม่ จำนวน 100,000 บาท บริษัท ไพรม์มัสออโต้เฮาส์ จำกัด บริษัทในเครือ ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง ร่วมมอบเงินสนับสนุนการรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อ COVID -19 ระลอกใหม่ จำนวน100,000 บาท พร้อมมอบหน้ากากอนามัย N95...

Triumph Motorcycles FREE RIDE จองวันนี้ช่วยผ่อนครึ่งปีเฉพาะ 6 รุ่นนี้เท่านั้น

Triumph Motorcycles FREE RIDE จองวันนี้ช่วยผ่อนครึ่งปี พร้อมรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนาน 4 ปีเฉพาะ 6 รุ่นที่ร่วมรายการถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เอาใจคนรักรถตระกูลโมเดิร์นคลาสสิก เปิดโอกาสให้เป็นเจ้าของรถไทรอัมพ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยแคมเปญแรง “ฟรีไรด์” (Free Ride) จองวันนี้ไทรอัมพ์ช่วยผ่อนนานครึ่งปี! พร้อมรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Triumph Roadside Assistance) นาน 4 ปี สำหรับผู้ที่จองรถรุ่นที่ร่วมรายการ  สตรีท ทวิน (Street Twin) บอนเนวิลล์...

ดูทั้งหมด

โกดัง คลังรถ

ดูทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

ขนส่งงดทำใบขับขี่ใหม่ ป้องกันโควิด-19 ไม่มีกำหนด แจ้งปิดโรงเรียนสอนขับรถถึง 17 ม.ค.64

ขนส่งงดทำใบขับขี่ใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไม่มีกำหนด ต่ออายุใบขับขี่แนะอบรมผ่าน e-Learning แจ้งปิดโรงเรียนสอนขับรถถึง 17 ม.ค.64 นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบกเปิดเผยว่า จากการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทยระลอกใหม่ ซึ่งมีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างเกิดขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศไทย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)กรมการขนส่งทางบก จึงงดการให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถเฉพาะบางกิจกรรมที่ต้องเข้ารับการอบรมและทดสอบ ณ สำนักงานขนส่ง ตั้งแต่วันที่2มกราคม2564เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง งดการอบรมและทดสอบสำหรับการขอรับใบอนุญาตขับรถ บัตรประจำตัวคนขับรถ...

ประกันภัยยานยนต์ กับ 4 ข้อควรรู้ ให้คุณขับขี่ต่อได้แบบสบายกระเป๋า 

ประกันภัยยานยนต์ กับ 4 ข้อควรรู้ ประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยได้อย่างไร ให้คุณขับขี่ต่อได้แบบสบายกระเป๋า จาก กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ใกล้ช่วงปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหาการเงินที่เรียกได้ว่า สิ้นปีเหมือนสิ้นใจ แต่สิ่งหนึ่งที่คงตัดทิ้งไปไม่ได้ ก็คือ ความคุ้มครองสำหรับตนเอง คนที่เรารัก และรถที่เราหวงในยามเกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ประกันภัยยานยนต์มีหลากหลายรูปแบบ และการคำนวณค่าเบี้ยประกันภัยก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ จึงขอแนะนำ...

Lazada ช้อปเหยียบมิด รวมโปรเด็ด 11.11 จัดเต็มสินค้าหมวดยานยนต์ลดสูงสุด 70%

Lazada ช้อปเหยียบมิด รวมโปรเด็ด 11.11 รวบรวมสินค้าหมวดยานยนต์แบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษ ลดสูงสุด 70% วันเดียวเท่านั้น หลังจาก ลาซาด้า ประสบความสำเร็จกับแคมเปญ 11 เดือน 11 มหกรรมแห่งการช็อปปิ้งที่ ลาซาด้า นำเข้ามาใช้บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชเป็นรายแรกในประเทศไทย จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ช็อปป้ิงออนไลน์ในวันเลขเบิ้ลกันอย่างล้นหลามในช่วงที่ผ่านมา “ลาซาด้า 11.11 Biggest One-Day Sale ถูกสุดในรอบปี วันนี้วันเดียว”...

แท็กยอดนิยม